Hàn Quốc bắt ngờ cấm giao dịch Bitcoin Futures

0

Cboe và CME, hai sàn giao dịch hợp đồng tương lai lớn nhất thế giới đã đưa ra thông báo cho phép giao dịch Bitcoin Futures, nhưng Hàn Quốc không muốn điều đó.

Chính phủ Hàn Quốc dường như đang phải nỗ lực để hiểu được loại tiền tệ này khi nó không giống với bất cứ loại tiền nào trong thế giới tài chính. Gần đây, Hàn Quốc đã công bố kế hoạch bắt đầu điều chỉnh giao dịch tiền điện tử và đánh thuế cho lợi nhuận từ loại tiền này. Đất nước này cũng đã cấm các ICO.

Các công dân của quốc gia châu Á mua Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, thường phải trả khoản phí đáng kể trên các sàn giao dịch ở phương Tây. Tony Lyu, Tổng giám đốc của sàn giao dịch Korbit Hàn Quốc, giải thích:

“Một khi người ta đầu tư, họ cũng sẽ muốn những người khác tham gia vào. Có một sự chuyển dịch khổng lồ quanh việc này.”

Thị trường hợp đồng tương lai

Nếu tập đoàn CBOE và CME nghe có vẻ không quen, thì Nasdaq chắc chắn ai cũng biết. Sàn giao dịch công nghệ nổi tiếng đang chuẩn bị cung cấp Bitcoin Futures vào mùa hè tới. Tại Nhật Bản, thị trường Bitcoin lớn nhất thế giới, sở giao dịch tài chính Tokyo cũng bắt đầu đặt nền móng cho việc cung cấp hợp đồng tương lai.

Các sàn giao dịch của Hàn Quốc cũng đang chuẩn bị làm như vậy, cho đến khi cơ quan quản lý của Hàn Quốc thống nhất quan điểm. Vào ngày 5 tháng 12, Ủy ban dịch vụ tài chính của đất nước này đã yêu cầu các thành viên của hiệp hội đầu tư tài chính Hàn Quốc phải trì hoãn kế hoạch cung cấp các hợp đồng Bitcoin.

Theo: CoinTelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments