Goodbye Ethereum: Kik lên kế hoạch chuyển đổi Token ICO sang Stellar

0
Ảnh CoinTelegraph
Ảnh CoinTelegraph

CEO Ted Livingston của Kik Messenger – một ứng dụng trò chuyện di động đã xác nhận vào thứ tư vừa qua về kế hoạch chuyển đổi mạng lưới token Kin từ Ethereum sang Stella.

Phát biểu trong một chương trình hỏi đáp trực tuyến trên Youtube, người sáng lập của công ty này đã chỉ ra rằng công nghệ blockchain của Ethereum, nền tảng mà ứng dụng này đang áp dụng, không đủ khả năng mở rộng quy mô theo nhu cầu của Kin, cùng nhiều lí do khác đã dẫn đến việc Kin chuyển sang mạng lưới của Stella. Stella được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2014 và do nhà đồng sáng lập của Ripple Jeb McCaleb tạo ra.

Livingston đã nói tới mức thổi phồng Ethereum là “kỷ nguyên dial-up (truy cập quay số) của blockchain”, với lưu ý rằng giá gas để thực hiện tính toán và các khoản phí giao dịch khác cần phải được tích hợp trong ứng dụng để đảm bảo giao dịch của người dùng được thực hiện. Lần đầu tiên Kik đưa ra thông báo về việc chuyển dịch sang một blockchain khác là vào tháng mười, nguyên nhân là sự mở rộng của Ethereum “không phải là một giải pháp đúng” cho mọi thời điểm.

Trong video vào ngày thứ tư, Livingstin cho biết Kin đang đẩy giới hạn mà ethereum có thể xử lý lên tới 10.000 người dùng. Độ tin cậy của mạng lưới cũng là một yếu tố khác trong kế hoạch di chuyển, ông cho biết thêm, sự tắc nghẽn của mạng lưới gần đây cũng là kết quả của một ứng dụng phổ biến CryptoKitties.

Livingston giải thích trong video:

“Stella được xây dựng bởi những nhà phát triển của Ripple và điều mà chúng tôi thích ở Stella là nó được xây dựng cho khách hàng phù hợp với những ứng dụng như Kin. Nó không giống như Ethereum khi cố gắng trở thành một nền tảng cho tất cả mọi người và điều đó khiến cho nó có mục đích chung và chậm chạp.”

Theo Livingston, trong một vài tuần tới, Kik sẽ thử nghiệm khả năng mở rộng và độ đáng tin cậy của Stellar.

“Điều này tập trung vào những gì nó đang cố gắng giải quyết: nhanh chóng, tin cậy và chi phí giao dịch thấp cho rất nhiều người.”

Trên CoinDesk, người phát ngôn của Kik đã cho biết rằng một sự giới hạn số lượng người dùng có thể sẽ xảy ra vào cuối tháng mười hai, điều thể hiện phần nào của sự chậm trễ do sự tắc nghẽn CryptoKitties.

Giả sử các quá trình thử nghiệm thành công, Livingston cho biết ông sẽ triển khai một phiên bản mở rộng ứng dụng dựa trên Stellar cho tất cả người dùng vào quý II.

Theo: Coindesk

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments