Giám đốc điều hành của Mt.Gox không nhận tội trong cáo buộc gian lận

0

Mark Karpeles, giám đốc điều hành của sàn Bitcoin Nhật Bản đã phá sản Mt Gox, bào chữa rằng ông không hề có tội tham ô và thao túng dữ liệu trong phiên tòa ngày 11/7, theo bản tin của Reuters (Mỹ).

Phiên tòa được tiến hành tại Tòa án quận Tokyo vào ngày 11 tháng 7, nơi mà Karpeles bị truy tố về việc chuyển 3 triệu USD trong quỹ của khách hàng vào tài khoản của mình vào cuối năm 2013 và bị buộc tội làm giả bản cân đối tài chính của ông ta trong nên tảng giao dịch Mt Gox. Bị cáo 32 tuổi này đã bác bỏ những cáo buộc trên.

Kolin Burges, một nhà phát triển phầm mềm tại London và là chủ nợ của Mt Gox, cũng là chủ tịch tại phiên tòa có một lời Tweet rằng: “Karpeles thừa nhận hoạt động của “Willy bot” nhưng nói rằng đó là vì lợi ích của công ty nên không phải là bất hợp pháp”.

Theo báo cáo vào năm 2014, “Willy bot” bị nghi ngờ là phương tiện của các hoạt động buôn bán gian lận được tiến hành trên sàn Mt Gox vào năm 2013 trong suốt thời kỳ tăng giá nhanh chóng trên toàn cầu.

Mặc dù có thời điểm Mt Gox đã xử lý đến 80% khối lượng giao dịch Bitcoin toàn cầu tuy nhiên sàn giao dịch Bitcoin này đã đệ đơn xin bảo hộ phá sản vào tháng 2 năm 2014, với khoản nợ chưa thanh toán là 6,5 tỷ Yên (63,6 triệu USD), và bị mất 850,000 Bitcoin do lỗ hổng bảo mật phần mềm bị tấn công bởi tin tặc, theo lời giải thích của Mt Gox.

Vụ việc đã trở nên nổi bật bởi rất nhiều Bitcoin bị mất thuộc về các khách hàng của Mt Gox, và điều này đã đặt ra những ngạc nhiên và nghi ngờ đối với vấn đề an ninh, an toàn cũng như những luật lệ quy định xung quanh các đồng tiền kỹ thuật số.

Tuy nhiên, đáng chú ý là sự sụp đổ này lại có những tác động tích cực đến thị trường trong nước, ví dụ như vào tháng 4 năm nay, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận và điều chỉnh Bitcoin như một phương thức thanh toán hợp pháp.

Theo coindesk

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments