Giám đốc điều hành AMD: Blockchain quan trọng nhưng “có một chút mất tập trung”

0

Giám đốc điều hành Lisa Su của AMD, một công ty bán dẫn đa quốc gia của Mỹ, cho biết Blockchain là “một chút mất tập trung trong ngắn hạn” trong một cuộc phỏng vấn với CNBC ngày 26 tháng 4.

Su thừa nhận tầm quan trọng của Blockchain, nói “Đó là một công nghệ rất quan trọng (..). Ý tưởng bạn có thể làm tất cả các giao dịch ngang hàng, một mạng lưới phân quyền, nó là một công nghệ tốt, nhưng thẳng thắn mà nghĩ rằng nó có một chút mất tập trung, trong ngắn hạn“.

Su đề cập đến sự tăng trưởng tốt hơn dự kiến trong công ty của mình trong quý đầu tiên của năm nay, nói rằng thay vì bị cuốn vào hype xung quanh blockchain, họ sẽ tập trung vào thị trường cốt lõi của họ. Khi được hỏi liệu cô ấy có nghĩ rằng blockchain là “tạm thời trong tự nhiên … và không phải là một con đường đáng tin cậy cho sự tăng trưởng trong tương lai“, cô nói:

“Công nghệ dài hạn xung quanh blockchain là một công nghệ quan trọng và chúng tôi dành nhiều thời gian với một số người có ảnh hưởng quan trọng trong lĩnh vực này, vì vậy tôi nghĩ rằng nó sẽ có mặt ở đây trong 3,4,5 năm. Bây giờ nó làm gì vào ngày mai so với ngày hôm qua, tôi nghĩ đó là bất kỳ ai đoán.”

Cổ phiếu của AMD đã tăng 11% vào ngày 25 tháng 4 sau khi thông báo rằng họ đã vượt trội so với ước tính thu nhập. Khi được hỏi bởi một người phỏng vấn cho dù công ty đã được underplaying vai trò của phần cứng khai thác Ethereum trong thành công này – người phỏng vấn trích dẫn 23% doanh thu quý I năm 2018 – Su trả lời:

“Chúng tôi tin rằng blockchain hoặc đào mỏ chiếm khoảng 10% doanh thu của chúng tôi trong quý này. Và sự thật là có rất nhiều yếu tố khác nhau trong những ước tính này. Chúng tôi thấy chúng tôi có ý tưởng rất hay về những gì mọi người đang sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Đó là một yếu tố tăng trưởng tốt đẹp, nhưng nó chắc chắn không phải là yếu tố tăng trưởng chi phối trong câu chuyện của chúng tôi.”

Trong khi tuyên bố gần đây của cô Su bày tỏ thận trọng về công nghệ Blockchain và tiền điện tử, vào tháng 12 năm ngoái, cô tuyên bố rằng AMD rất quan tâm đến việc tham gia vào công nghệ Blockchain và thị trường đào crypto.

Theo: CoinTelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments