Giấc mơ tự do, Bitcoin có thể trở thành quốc tệ của Trung Quốc?

0
Giấc mơ tự do, Bitcoin có thể trở thành quốc tệ của Trung Quốc?

Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đã giảm 7% trong quý đầu tiên của năm 2016, sự suy giảm này là vô cùng tồi tệ trong 6 tháng qua. Trong khi chính quyền trung ương đang vật lộn để kích thích kinh tế bằng tất cả những gì có thể, có một thứ gì đó trong thế giới tiền kỹ thuật số đang dẫn dắt sự thống trị của Trung Quốc. Bitcoin có thể sẽ là đơn vị tiền tệ của Trung Quốc.

Từ khi nó được hình thành, Bitcoin là một giấc mơ cho những người theo chủ nghĩa tự do, nó là loại tiền tệ không bị kiểm soát bởi cơ quan trung ương, được khai thác như vàng và là bằng chứng chống lại lạm phát. Tuy nhiên, theo Bloomberg, chúng ta đang sống trong một thế giới mà “Trung Quốc nắm giữ đến 90% khối lượng giao dịch Bitcoin và 70% lượng khai thác mỏ Bitcoin.”

Đây là thời điểm thích hợp để trích dẫn lời của Cựu chủ tịch Mao, nếu Trung Quốc thống trị Bitcoin, họ sẽ có tiếng nói riêng. Toàn bộ phương tiện truyền thông, hoạt động chính trị, Internet đều dưới sự kiểm soát của Chính Phủ. Nên nếu họ quyết định rằng Bitcoin là một đối thủ hay mối đe dọa, bạn sẽ thấy một chiến dịch đàn áp lớn vài ngày sau đó.

Trang web giao dịch Bitcoin nhanh và uy tín tại Việt Nam: bitcoinvietnam.com.vn

Theo cointelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments