Giá Ethereum đã tăng trở lại, thị phần của Bitcoin giảm còn 80%

0
Giá Ethereum đã tăng trở lại, thị phần của Bitcoin giảm còn 80%

Giá Ethereum đã tăng trở lại, đưa toàn bộ vốn hoá thị trường tiền điện tử lên 13 tỷ đô la và khiến thị phần của Bitcoin giảm còn 80%.

Giá của mỗi Ether hơn $14, vốn hoá thị trường tăng từ 975 triệu đô la lên 1,2 tỷ đô la trong tuần vừa qua. Trong cùng thời điểm đó, vốn hoá thị trường của Bitcoin giảm từ 10,5 tỷ còn 10,28 tỷ đô la.

Giá và vốn hoá của Ether phục hồi là do hardfork thành công. Sự phân nhánh đã đạt được đồng thuận của cộng đồng trong việc quỹ DAO bị hack khiến Ether bị đánh cắp một phần. Một đề xuất cô lập phần quỹ bị đánh cắp khiến nó không còn giá trị đã được thực hiện, khôi phục lòng tin của mọi người và giá trị của Ethereum.

Ngoài ra, Coinbase vừa công bố cung cấp ví Ethereum, củng cố vị trí của loại tiền này.

“Triều đại của các Altcoin” bắt đầu trong khi sự thống trị của Bitcoin suy giảm. Giá Bitcoin và vốn hoá của nó đã chững lại so với sự gia tăng của các loại tiền điện tử khác, sau khi nó chạm mức giá cao nhất 14 tỷ đô la vào cuối năm 2013, hiện nay nó chỉ còn 10,3 tỷ đô la, chỉ bằng 73,5% mức đỉnh. Trong khi đó thị trường Altcoin gộp lại đã lên đến 2,75 tỷ đô la, khoảng 92% mức đỉnh lúc 3 tháng trước, cao hơn mức đỉnh năm 2013, 2 tỷ đô la khoảng 37,5%.

Trang web giao dịch Bitcoin nhanh và uy tín tại Việt Nam: bitcoinvietnam.com.vn

Theo cointelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments