Giá Bitcoin và các đồng coin khác lao dốc khi Hàn Quốc sẽ xem xét lại khả năng cấm giao dịch Bitcoin và Trung Quốc sẽ quản lý chặt hơn hoạt động của tiền kỹ thuật số

0

Thị trường tiền điện tử hôm nay giảm tới 20%, Bitcoin giảm giá dưới $12,000. Các nhà đầu tư đang hoang mang trước sự tụt giảm này.

Giá Bitcoin và các đồng tiền mã hóa đang tiếp tục sụt giảm mạnh sau khi hồi phục nhẹ. Nguyên nhân là do các nhà hoạch định chính sách tài chính hàng đầu tại Hàn Quốc cho biết một cuộc đàn áp các hoạt động kinh doanh tiền mã hóa vẫn có thể xảy ra.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Kim Dong-yeon phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với đài TBS của Hàn Quốc:

“Lệnh cấm giao dịch tiền mã hóa đang được đưa ra bàn luận trực tiếp. Quyết định cuối cùng cần phải được xem xét kỹ lưỡng bởi Chính phủ.”

Trung Quốc cũng có động thái siết chặt quản lý các hoạt động giao dịch Bitcoin và tiền mã hóa, sau lệnh cấm các sàn giao dịch nội bộ. Theo đó, các hoạt động giao dịch trên các sàn crypto quốc tế cũng sẽ bị cấm. Các nền tảng, ứng dụng di động hỗ trợ việc trao đổi, giao dịch và thanh toán tiền mã hóa cũng sẽ bị cấm.

Những thông tin này đang nhấn chìm thị trường crypto. Gần 80 tỷ USD đã bốc hơi trong ngày hôm nay, khiến cho tất cả các đồng tiền mã hóa đều sụt giảm mạnh. Bitcoin cũng đã giảm từ 14,700 USD xuống dưới mức 12,000 USD.

Nguồn: Tri Thức Trẻ

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments