Giá Bitcoin sẽ đạt $500,000 vào năm 2030?

0

Jeremy Liew, nhà đầu tư đầu tiên ở tập đoàn công nghệ Snap Inc, công ty mẹ của công ty truyền thông mạng xã hội nổi tiếng Snapchat, trong một cuộc phỏng vấn với báo Business Insider đã nói rằng giá tiền  Bitcoin có thể đạt ngưỡng 500 nghìn đô la vào năm 2030.

Kể từ khi được ra mắt vào năm 2009, Bitcoin đã liên tục là loại tiền tệ và tài sản hoạt động tốt nhất trên thế giới, chỉ có một năm là ngoại lệ.

Trái ngược với các quan niệm của khách hàng nói chung về Bitcoin, tỷ lệ biến động của Bitcoin đã giảm đáng kể trong vài năm qua và đã chuyển đổi thành cửa hàng giá trị ổn định và kỹ thuật số vàng.

Bitcoin là phương thức chuyển tiền và mạng lưới thanh toán

Bitcoin hiện đang được sử dụng trên toàn cầu như một phương tiện thanh toán và phương thức chuyển tiền hiệu quả. Trên thực tế, theo báo cáo của Cointelegraph vào tháng 2, Philipin đã chính thức công nhận Bitcoin là một phương thức thanh toán và chuyển tiền hợp pháp.

Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP), ngân hàng trung ương của Philipin, đã tuyên bố trong Thông tư số 944:

“Thay vào đó, BSP nhằm mục đích điều chỉnh VCS khi được sử dụng để cung cấp các dịch vụ tài chính, đặc biệt đối với các khoản thanh toán và chuyển tiền, có ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động chống rửa tiền (AML) Và chống tài trợ cho khủng bố (CFT), bảo vệ người tiêu dùng và ổn định tài chính.”

Theo ông Liew và ông Peter Smith- giám đốc điều hành của Blockchain , khả năng vận chuyển và thanh khoản cao của Bitcoin cho phép đồng tiền ảo hoạt động như một phương thức chuyển tiền thực tế cho  khách hàng nói chung. Về khía cạnh này,ông  Liew giải thích rằng Bitcoin đang hấp dẫn các nhà đầu tư và người sử dụng như là một khoản đầu tư mạnh và tin tưởng  vào đồng tiền ảo này .

Liew và Smith lưu ý:

“Người nước ngoài gửi tiền về nhà đã nhận thấy Bitcoin một giải pháp thay thế ít tốn kém và chúng tôi giả sử rằng tỷ lệ kiều hối từ Bitcoin sẽ tăng mạnh cùng với sự  tăng lên nhận thức về Bitcoin. Chúng tôi tin tưởng nhận thức về Bitcoin, tính thanh khoản cao, dễ vận chuyển và tiếp tục giữ hiệu suất cao trên thi trường tốt trong bối cảnh rủi ro địa chính trị tăng cao  sẽ làm cho Bitcoin trở thành một đối thủ mạnh trong đầu tư ở mức độ người tiêu dùng và nhà đầu tư”.

Các ứng dụng đặc biệt của Bitcoin đang tạo điều kiện cho đồng tiền tăng trưởng với tốc độ bùng nổ. Một số sử dụng Bitcoin làm công cụ quản lý tài sản, trong khi một số khác lại dựa vào Bitcoin để gửi và nhận thanh toán, để kiếm lợi trong thời gian dài và giải quyết các giao dịch có phí thấp và thời gian xác nhận ngắn hơn trái ngược với chuyển khoản ngân hàng.

Xét về tốc độ tăng trưởng theo cấp số nhân của Bitcoin, nguồn cung hạn chế, khan hiếm, rất hiếm. Liew giải thích rằng rất có khả năng giá của Bitcoin sẽ đạt 500 nghìn đôla khi người sử dụng của nó đạt đến 400 triệu người. Hiện tại, có khoảng 20 triệu Bitcoin do các nhà cung cấp dịch vụ cung cấp như Blockchain và Coinbase. Liew hy vọng rằng người dùng Bitcoin sẽ tăng lên 20 lần trong 13 năm tới.

“Giá của Bitcoin năm 2030 và người sử dụng lần lượt là 500 nghìn đô la và 400 triệu người. Giá  được tính bằng cách lấy tổng giá trị vốn thị trường trị giá 10 nghìn tỷ đô la và  chia cho  nguồn cung cấp cố định có sẵn là 20 triệu bitcoin “, một phần của bài trình bày được cung cấp bởi Liew và Smith

Tại sao phán quyết của SEC không gây ngạc nhiên cho Liew và Smith

Đối với Liew và Smith, sự từ chối của Winklevoss  song sinh của Bitcoin ETF COIN là những gì được mong đợi, chủ yếu là do sự kém hiệu quả của SEC khi nói đến sự chấp nhận của thị trường mới và tài sản. Tuy nhiên, Liew cũng lưu ý rằng Bitcoin không cần một kênh quy định chặt chẽ để thu hút một nhóm lớn các nhà đầu tư.

Thị trường trao đổi Bitcoin tự cung cấp mức độ thanh khoản cao cho các thương nhân. Do đó, một thương nhân trung bình tương đối dễ dàng mua và bán Bitcoin trên các nền tảng được quy định.

Ông nói với Business Insider:

“Quyết định của SEC không phải là một điều gây ngạc nhiên đối với chúng tôi, chúng tôi biết rằng việc nhận được sự chấp thuận này sẽ mất một khoảng thời gian dài. Trong khi đó, bitcoin đơn giản là được mua vào và tích trữ , và khi tài sản tiếp tục tăng, chúng ta sẽ tiếp tục nhìn  thấy sự gia tăng trong việc phát triển và triển khai các sản phẩm xung quanh.”

Nguồn: Cointelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments