Giá Bitcoin sẽ chạm mức $4,000 – Bong bóng Bitcoin vẫn chưa vỡ

0

Quan điểm này có thể sẽ xoa dịu nỗi lo lắng của nhiều nhà đầu tư trong những ngày vừa qua.

Trong nửa đầu năm 2017 đã qua, cả giới công nghệ cũng như giới tài chính đều luôn có một chủ đề nóng hổi: Bitcoin. Giữa cơn sốt tiền tệ mã hóa mà Bitcoin là “đầu tàu”, chúng ta đã chứng kiến màn tăng giá ngoạn mục từ 1.000 USD hồi đầu năm lên tới con số trên 3.000 USD ở đỉnh điểm. Nhiều người đã quan ngại về “bong bóng” tiền tệ mã hóa có dấu hiệu vỡ khi liên tục sụt giá trong những ngày qua, nhưng câu trả lời chính xác thì không ai biết.

Vào cuối tuần trước, nhà chiến lược đầu tư toàn cầu Jeffrey Kleintop từ hãng Charles Schwab đã đưa ra cảnh báo rằng “bong bóng” Bitcoin lần này có vẻ không giống với những lần trước đó. Trước đó không lâu, tỉ phú công nghệ Mark Cuban cũng chia sẻ:

“Tôi nghĩ Bitcoin đang ở giai đoạn bong bóng. Chỉ là thực sự tôi cũng không biết về thời điểm bắt đầu cũng như giá trị chính xác. Có một công thức thế này: khi mọi người khoe khoang họ kiếm tiền thật dễ chính là thời điểm bong bóng.”

Hiện tại, nhiều người đang vô cùng hoang mang bởi cú trượt giá kéo dài hàng tuần của Bitcoin và nghĩ rằng bong bóng sắp vỡ. Nhưng hãng tài chính Goldman Sachs lại có quan điểm khác: Bitcoin tuy đang trượt giá sâu (so với đỉnh) nhưng rồi sẽ phục hồi và đạt mức đỉnh kỷ lục. Chính Trưởng bộ phận Chiến lược Kỹ thuật tại Goldman Sachs – bà Sheba Jafari đã gợi ý như vậy trong một văn bản gửi tới khách hàng vào Chủ nhật vừa rồi.

Bà Jafari khẳng định rằng Bitcoin “vẫn đang ở đợt sóng điều chỉnh thứ 4” và “không thể xuống dưới mức 1.857 USD“. Nếu bạn đọc chưa biết, sóng điều chỉnh – “corrective wave” là cụm từ để chỉ các đợt giảm giá theo một mẫu có tính lặp đi lặp lại trong “Thuyết sóng Elliot” về thị trường chứng khoán, theo đó sóng 4 là sóng lui, sau đó sóng 5 lại là sóng tới (tăng giá), học thuyết này vẫn đúng với trao đổi tiền tệ.

So với giá trị trung bình của Bitcoin những ngày vừa qua, mức 1.857 USD tương đương với sụt giảm giá trị 25%. Nhưng cũng theo bà Jafari, những nhà đầu tư Bitcoin không nên lo lắng vì mức sụt giảm này, bởi đương nhiên, sóng thứ 4 đã qua thì sóng thứ 5 sẽ tới vượt mức đỉnh cũ. Cụ thể là: “Từ mức giá hiện tại, Bitcoin có thể đạt tới đỉnh của sóng 5 ở mức tối thiểu 3.212 USD (nếu bằng độ dài của sóng 1), và có khả năng đạt đỉnh cao tới mức 3.915 USD (bằng 1,618 lần độ dài sóng 1). Chỉ là Bitcoin cần thời gian để đạt tới đỉnh này.”

Chúng ta hãy cùng chờ xem, liệu những dự đoán từ một chuyên gia tư vấn từ tập đoàn tài chính hàng đầu Goldman Sachs có chính xác hay không. Dù sao, những nhà đầu tư cũng như giới “đào” tiền tệ mã hóa ngoài kia cũng có lí do để yên tâm hơn đôi chút trong cơn bão sụt giá tiền ảo đang hoành hành.

Nguồn: Tri thức trẻ

Content Protection by DMCA.com

Comment của bạn

avatar