Giá Bitcoin lao dốc: Ngân hàng Trung ương Trung Quốc thanh tra các công ty Bitcoin

0
Giá Bitcoin lao dốc: Ngân hàng Trung ương Trung Quốc thanh tra các công ty Bitcoin
Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa (PBOC), vừa đưa ra một thông báo thông báo rằng họ sẽ tiến hành thanh tra các doanh nghiệp sử dụng cũng như đầu tư Bitcoin trong nước. Tuyên bố này đã được đăng tại Mandarin vào ngày 17/1/2017 trên website của PBOC.

Bất ngờ thanh tra các công ty Bitcoin ở Trung Quốc

PBOC sẽ kiểm tra bằng cách thực hiện thanh tra tại chỗ nếu doanh nghiệp Bitcoin tại Trung Quốc đang hoạt động theo quy định của quốc gia này.

Các ngân hàng trung ương thì đang đề phòng các công ty mà mình cho là đang hoạt động “vượt ra ngoài phạm vi của các doanh nghiệp và thị trường.”

PBOC cũng kiểm tra giấy phép và nếu các công ty đang thực sự cho phép để thực hiện tín dụng, thanh toán, trao đổi và các liên kết kinh doanh khác.

Một vấn đề đáng lo ngại hơn là ‘cuộc tấn công’ được cho rằng PBOC sẽ săn lùng bất cứ ai mà họ tin là đang xuyên tạc trên thị trường. Tuân thủ thực hiện chống hệ thống rửa tiền và rủi ro an ninh tài chính cũng là vấn đề được nhắc đến.

BTCC: Thanh tra, chứ không đột kích

BTCC đã phát biểu trên trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc:

“Chiều 11/01/2017, PBOC trụ sở  tại Thượng Hải, Văn phòng Tài chính Thượng Hải và các đơn vị khác để thực hiện thanh, kiểm tra trên trang web của chúng tôi.

Hiện nay BTCC vẫn hoạt động bình thường, chúng tôi đang tích cực phối hợp với PBOC để kiểm tra với những quy định của luật pháp, nếu nhận được hướng dẫn cụ thể, chúng tôi sẽ thông báo ngay cho khách hàng.

BTCC cam kết rằng thực hiện các quy định và yêu cầu quản lý theo đúng pháp luật, tuân thủ các quy định về kinh doanh ; bảo trì Bitcoin ổn định thị trường, kiên quyết bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư Bitcoin. ”

Có phải Trung Quốc thắt chặt các vấn đề tại Bitcoin?

Bloomberg đã báo cáo vào ngày 09/01/2016 rằng có sự tăng vọt đáng lo ngại rằng Trung Quốc đang gia tăng áp lực lên các công ty Bitcoin để kiềm chế dòng vốn. Bloomberg đã trích dẫn trên QQ.com:

Ngân hàng Nhân dân chi nhánh Thượng Hải của Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố vào thứ sáu tuần trước rằng các quan chức, cùng với văn phòng tài chính của thành phố, yêu cầu Bitcoin giao dịch trên diễn đàn BTCChina.com để tiến hành tự kiểm tra và sửa một vài vấn đề. Cơ quan quản lý nhà nước về ngoại hối đã xem xét kỹ lưỡng một số sàn giao dịch Bitcoin lớn, có thể điều tra việc sử dụng các tài sản bằng vi tính để trốn tránh sự kiểm soát vốn“.

Hành động tiếp theo là gì?

Việc kiểm tra, các cuộc tấn công hoặc giám sát trên trang web của các nhà điều hành Bitcoin ở Trung Quốc có thể được gọi là một hành động tiếp theo sau khi PBOC đã gọi cho các công ty như BTCChina.com, OKCoin và Huobi.

Chúng tôi đã báo cáo trước đó rằng tiền tệ đã phải chịu sức ép đáng kể và Trung Quốc đã có những biện pháp chống bay vốn. Chúng tôi không chắn câu nói tại thời điểm này, nếu những hành động của các ngân hàng trung ương Trung Quốc chỉ đơn thuần là một hành động tiếp theo về việc cảnh báo trước đó của họ cho các công ty đã cho biết quá trình tự điều chỉnh hoặc nếu chúng báo hiệu một sự thay đổi trong suy nghĩ về Bitcoin bay vốn viz-a-viz ra nước Cộng hòa nhân dân.

Theo Cointelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments