Giá Bitcoin hiện đã gần gấp 3 lần giá vàng

0

Năm tháng sau khi giá Bitcoin vượt giá vàng, Bitcoin bây giờ có giá trị gấp gần 3 lần giá của thứ kim loại tích trữ truyền thống này.

Giá Bitcoin đã đạt mức cao nhất trên 3400 USD trong phiên giao dịch hôm nay, cao hơn 2000 USD so với giá vàng. Tại thời điểm viết bài này, thứ kim loại quý này được giao dịch với giá 1257 USD 1 ounce theo tỷ giá giao ngay do Bloomberg cung cấp.

Nhìn chung, đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy, các loại tài sản cryptocurrency đã trở nên “thật” hơn trong mắt ngày càng nhiều các nhà đầu tư. Tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency hôm nay đã tăng lên tới 120 tỷ USD, mức cao nhất từ trước tới nay.

Dù chỉ mang tính tượng trưng, nhưng những người đam mê Bitcoin từ lâu đã so sánh loại tài sản kỹ thuật số này với vàng, lập luận rằng đây là loại tài sản có giá trị lưu trữ hơn vì tính chất số và tính hữu hạn của nó.

Dù cả hai đều là những nơi cất giữ tài sản an toàn, tuy nhiên, rất khó xác định liệu 2 loại tài sản này có bất cứ mối quan hệ nào. Hầu như không có sự tương đồng nào giữa các biến động của thị trường.

Theo coindesk

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments