Giá Bitcoin đã vượt ngưỡng $1.178, cao nhất tại sàn BTCC Trung Quốc

0

Giá Bitcoin tại các sàn giao dịch lớn Trung Quốc, trong đó có BTCC, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất tại quốc gia này, đã vừa đạt mức kỷ lục về giá là: 1 BTC đổi lấy CNY$7.666 ($1.103) đạt giá trị cáo nhất từ trước đến nay ($1.093 năm 2013).

Hôm thứ ba vừa qua, giám đốc điều hành của BTCC, ông Bobby Lee cho biết lượng giao dịch Bitcoin trên thế giới tăng mạnh đã đẩy giá Bitcoin lên cao.

Các quốc gia khác cũng dần chạm mốc giá cao nhất

Các nhà phân tích và các chuyên gia trong đó có Phó Chủ tịch Bitfury George Kikvadze đã thừa nhận sự tăng giá của Bitcoin trên thị trường Trung Quốc, thể hiện sự lạc quan của họ đối với đợt tăng giá liên tục của Bitcoin.

Các giao dịch Bitcoin trên thế giới bao gồm Bitstamp cũng gần chạm mức giá cao nhất là $1.165 ngày 30/11/2013. Hiện tại giá của tất cả các giao dịch Bitcoin trên thế giới đã là $ 1.130.

Bitcoin cũng đang được giao dịch với giá trên $1.150 trên sàn Bitso của Mexico và Korbit của Hàn Quốc, do chênh lệch giá xuất phát từ bất ổn kinh tế.

Hiện tại, giá của Bitcoin ở Trung Quốc đang tiếp tục tăng, chủ yếu là do quyết định của chính phủ Trung Quốc thắt chặt kiểm soát vốn trong đợt Tết cổ truyền tại Trung Quốc sắp tới. Miễn là vốn chảy ra tăng và các quy định vẫn còn nghiêm ngặt, nhiều khả năng là Bitcoin sẽ còn tăng giá cao trong vài ngày sắp tới.

Theo Cointelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments