Giá Bitcoin cán mốc $500, cao nhất trong vòng 2 năm qua

0

Vào lúc 4:20 a.m UTC ngày thứ Bảy, 28 tháng Năm giá Bitcoin đã lên đến $500 cho mỗi đồng. Mức giá này đã từng xuất hiện vào giữa tháng Mười Một năm 2013 và chẳng bao giờ xuất hiện mức giá tương tự kể từ tháng Tám năm 2014.

Giá Bitcoin cán mốc $500, cao nhất trong vòng 2 năm qua.
Giá Bitcoin cán mốc $500, cao nhất trong vòng 2 năm qua.

Việc tăng giá có thể là do nguyên nhân của việc tìm cách chuyển vốn ra khỏi Trung Quốc trong lúc đồng Nhân Dân Tệ trượt giá so với đồng Đô La. Thị trường Nhân Dân Tệ tăng 94% khối lượng giao dịch trong vòng 30 ngày qua.

Trung Quốc đang thắt chặt việc kiểm soát nguồn vốn, hạn chế dòng tiền lưu thông ra nước ngoài, sự kiểm soát trở nên nghiêm ngặt hơn, kết hợp với sự suy yếu của Nhân Dân Tệ là nguyên nhân của sự tăng giá Bitcoin.

Trong vòng 3 năm trở lại đây, giá Bitcoin đang tương đối ổn định kể từ cuối năm 2013 đến năm 2015. Trong quá khứ Bitcoin đã tăng gấp 10 lần trong vòng 2 tháng và mất đi một nửa giá trị chỉ trong vài tuần sau đó trước khi quay trở lại mức đỉnh, và lập một đáy $190 vào tháng Một năm 2015, một mức đáy chưa từng có sau khi tăng đột biến cuối năm 2013.

Bitcoin – thường được biết đến như là một loại vàng kỹ thuật số, một loại tiền tệ không bị ảnh hưởng bởi sự lạm phát đến từ chính phủ. Vàng và Bitcoin đang thể hiện 2 xu hướng khác nhau trong tháng 5, Bitcoin thì tăng vọt trong khi vàng giảm mạnh.

Vàng thường được coi là kênh trú ẩn an toàn để đầu tư trong giai đoạn bất ổn và có khuynh hướng tăng trong giai đoạn khủng hoảng. Vàng cũng góp phần chống lại lạm phát và khuynh hướng tăng khi chính phủ mở rộng chính sách tiền tệ.

Lãi suất tăng làm cho giá vàng sụt giảm, dòng tiền từ vàng khối di chuyển vào kho bạc là kết quả của việc giảm nhu cầu đối với vàng khối. Giá vàng đã tụt xuống $1.200/ounce, mất hơn $100 trong vòng 1 tháng.

Không như vàng, Bitcoin đã trở thành hiện tượng trong suốt tuần qua. Từ $450 trong vòng 25 tháng, giá tăng khoảng 20% và lên đến $540 hiện tại. Việc tăng giá được cho là nhu cầu ngày càng tăng tại Trung Quốc.

Trung Quốc kiểm soát vốn chặt chẽ và sự suy yếu của Nhân Dân Tệ, dẫn đến người dân tìm cách chuyển vốn ra khỏi đất nước. Bitcoin là người hưởng lợi lớn nhất trong việc này, dẫn đến sự tăng vọt về giá cả.

Bitcoin và vàng có một số điểm chung giống nhau, lượng cung cấp giới hạn và khó bị làm giả. Đây là lý do tại sao Bitcoin được gọi là vàng kỹ thuật số. Tuy nhiên không giống như vàng, Bitcoin có thể vận chuyển trên toàn thế giới với chi phí không đáng kể, việc kiểm soát nhập-xuất không thể ngăn cản Bitcoin di chuyển qua biên giới các quốc gia. Những thuộc tính này là lý do chính tại sao nhà đầu tư Trung Quốc quay sang Bitcoin hơn là vàng tại thời điểm này.

Trang web giao dịch Bitcoin nhanh và uy tín tại Việt Nam: bitcoinvietnam.com.vn

Theo cointelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments