Gates Foundation vừa cho ra mắt giải pháp thanh toán trên di động bằng công nghệ Blockchain

0

Tổ chức Bill và Melinda Gates đã đưa ra phần mềm thanh toán mã nguồn mở Mojaloop để cung cấp một lớp tương hợp giữa các tổ chức tài chính, các nhà cung cấp thanh toán và các công ty cung cấp dịch vụ thanh toán cho người nghèo và những người không có ngân hàng khác trên khắp thế giới. Hệ thống thanh toán di động này sử dụng công nghệ Interledger được phát triển từ công nghệ phân chia phân vùng (DLT) của Ripple.

Theo phó giám đốc phụ trách mảng dịch vụ tài chính cho người nghèo – Kosta Peric – phần mềm mới nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến khả năng tương tác của thanh toán số. Ông cũng đã đưa ra lời mời các nhà đầu tư trong ngành ngân hàng và thanh toán để kiểm tra hệ thống.

“Khả năng tương tác của thanh toán số đã là rào cản khó khăn nhất cho ngành công nghiệp dịch vụ tài chính truyền thống. Với Mojaloop, các đối tác công nghệ của chúng tôi cuối cùng đã đạt được một giải pháp có thể áp dụng cho bất kỳ dịch vụ nào, và chúng tôi mời các ngân hàng và công ty cung cấp dịch vụ thanh toán khám phá và thử nghiệm công cụ này.”

Các đối tác khác

Bên cạnh Ripple, nền tảng cũng được hỗ trợ bởi một số công ty công nghệ tài chính trong việc phát triển phần mềm. Ứng dụng này được phát triển theo Dự án Cấp bậc Một của nhóm, là một chương trình bảo trợ cho công việc của tổ chức với những người nghèo không có tài khoản ngân hàng, cho phép họ khám phá các công nghệ mới như Blockchain.

Theo dự án, một số nhà cung cấp công nghệ điện thoại di động đã góp phần phát triển một giao diện lập trình ứng dụng mở (API) nhằm đẩy nhanh tốc độ tích hợp các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán số. Các công ty này cụ thể là Huawei, Ericsson, Mahindra Comviva và Telepin.

Các công trình của tổ chức Gates trên Blockchain

Tổ chức Bill và Melinda Gates đã khám phá những cách để sử dụng công nghệ Blockchain trong Dự án Cấp Một kể từ năm 2015. Những sáng kiến này có thể sử dụng công nghệ Blockchain để kết nối các hệ thống tài chính truyền thống mà không thể bắt kịp xu hướng hiện nay.

Theo CoinTelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments