Gatecoin xác nhận đã bị tấn công lấy đi số Bitcoin và Ethers tương đương 2 triệu Dollar

0

Tin tức nổi lên trong tuần cuối cùng, có thêm một sự kiện về chế độ bảo mật trong hệ sinh thái trao đổi tiền tệ kỹ thuật số, thời gian này đã bị tác động đến từ một dịch vụ Hồng Kông tham gia vào việc bán các tài sản liên quan đến Ethereum dựa trên tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

Gatecoin xác nhận đã bị tấn công lấy đi số Bitcoin và Ethers tương đương 2 triệu Dollar.
Gatecoin xác nhận đã bị tấn công lấy đi số Bitcoin và Ethers tương đương 2 triệu Dollar.

Theo báo cáo hôm thứ Sáu, Gatecoin trải qua một cuộc tấn công vào ví nóng của nó dẫn đến sự mất mát của các quỹ. Một bản cập nhật mới từ nhóm trao đổi chỉ ra rằng con số 2 triệu dollar đã bị mất, xác nhận tin đồn lưu hành ngay sau khi việc bị hack trở nên rõ ràng.

Gatecoin đã tuyên bố rằng nó bị mất nhiều hơn 185.000 Ethers và 250 Bitcoins, một số tiền trị giá khoảng 2.14 triệu dollar tại thời điểm này. Việc trao đổi cho biết thêm rằng họ tin rằng việc hack đầu tiên bắt đầu vào ngày 09 tháng năm, và nó tiếp tục trong ba ngày sau đó.

Trong khi chi tiết vẫn chưa rõ ràng – Gatecoin đã nói rằng nó đang tiến hành đánh giá nội bộ của vụ việc – công ty đề xuất trong một tuyên bố về vấn đề này. Trong quá trình bị hack một số thông tin lưu trữ về các quỹ ẩn đã bị xâm nhập.

Gatecoin cho biết trong một tuyên bố:

“Chúng tôi trước đây đã truyền đạt một thực tế rằng các quỹ crypto- là tài sản của khách hàng được lưu trữ trong tài khoảng ở chế độ đóng băng đa chữ ký( ví lạnh). Tuy nhiên, bên ngoài những thiệt hại liên quan đến việc vi phạm này,cách quản lý để thay đổi hệ thống của chúng tôi để chuyển tiền gửi ETH bằng cách thông qua đa kho lạnh -sig và đi thẳng đến chiếc ví nóng trong thời gian vi phạm. Điều này có nghĩa rằng các tổn thất của quỹ ETH vượt quá giới hạn 5% mà chúng đối với ví nóng của chúng ta”

Thời điểm của hack là đáng chú ý cho các crowdsale liên tục cho The DAO, một tổ chức sử dụng thẻ Ethereum dựa trên biểu quyết về đề nghị và phát triển quỹ. Đến nay, nỗ lực đó đã tăng khoảng 10.72 triệu ETH, trị giá gần 120 triệu dollar tại thời điểm viết bài này.

Gatecoin là một trong một số trao đổi của nhà cung cấp để mua những thẻ, và do hậu quả của việc bị hack cho biết sẽ xây dựng một cổng thông tin để rút thẻ DAO liên quan trong hai tuần tiếp theo, cũng như tiền tệ fiat.

Không có dấu hiệu và quyết định nào cho thấy việc rút tiền của Bitcoin và ete sẽ được xử lý.

Các sự cố Gatecoin đại diện cho các sự kiện an ninh mạng mới nhất trong không gian trao đổi, hack trên shapeshift trước – và Cointrader sau, trong số những người khác.

Trang web giao dịch Bitcoin nhanh và uy tín tại Việt Nam: bitcoinvietnam.com.vn

Theo coindesk

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments