FBI đã nhận được hơn 2.600 khiếu nại Ransomware vào năm 2016, thiệt hại 1,3 tỷ USD

0

Theo báo cáo của FBI IC3, họ đã nhận được khoảng 2.600 khiếu nại về tội phạm mạng, bao gồm cả các vấn đề về ransomware.

Bản đánh giá hàng năm các mối đe dọa về an ninh không gian mạng do Trung tâm Khiếu nại Tội phạm trên Internet (IC3) của Cơ quan Thực thi Pháp luật đã đưa ra một loạt các số liệu thống kê bao gồm số lượng khiếu nại nhận được về ransomware. Nó cũng bao gồm một phân tích cho mỗi tiểu bang.

Tăng các tội phạm liên quan tới Bitcoin

Ransomware là một loại công cụ độc hại lây nhiễm vào máy tính cá nhân của một người và mã hóa dữ liệu của nó. Nó buộc bạn ngừng sử dụng máy tính của mình và giữ lại các tập tin máy tính của bạn như là “tiền chuộc”.

Một thanh toán sau đó được yêu cầu, thông thường dưới dạng Bitcoin, để trả lại thông tin.

Khoảng 2.673 khiếu nại đã được đệ trình theo báo cáo của IC3. Con số này chỉ là tảng băng trôi, khi so sánh với 298.728 khiếu nại về tội phạm mạng được nhận tổng thể vào năm ngoái, năm 2016. Các thiệt hại liên quan đến các hoạt động tội phạm trên mạng được báo cáo là khoảng 1,3 tỷ đô la.

WannaCry: không thể dừng lại?

Được biết đến là WannaCry, cuộc tấn công ransomware trên khắp thế giới này đã làm ảnh hưởng đến hàng trăm nghìn máy tính cá nhân do một mạng lưới các tổ chức khổng lồ sở hữu. Một trong số những công ty bị nhiễm là Cơ quan Y tế Quốc gia Anh, The Guardian báo cáo.

Reuters cũng thông báo rằng nhà sản xuất ô tô Honda, đã tạm thời đóng cửa một trong những nhà máy sản xuất của họ bởi vì họ đã phát hiện ra một số WannaCry đang lẩn trốn trong một mạng lưới của họ. Khoảng 200.000 máy tính đã bị khóa vì sự lây lan của WannaCry ransomware tại hơn 150 quốc gia và các chuyên gia bảo mật đã cảnh báo rằng các phiên bản mới có thể sẽ tấn công lại.nuôc

Theo cointelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments