Dubai vừa cho phát hành tiền kỹ thuật số đầu tiên mang tên emCash

0

Chính quyền Dubai đã chính thức phát hành đồng tiền thuật toán gọi là emCash theo như các phương tiện truyền thông đưa tin. Đồng tiền thuật toán này sẽ được sử dụng để thanh toán các dịch vụ của chính phủ và phi chính phủ.

Theo ông Ali Ibrahim – Phó Tổng giám đốc của Bộ kinh tế Dubai – đồng token sẽ được coi là hợp pháp “đối với nhiều dịch vụ của chính phủ và phi chính phủ, từ cà phê hàng ngày và học phí cho trẻ em đến các chi phí tiện ích và việc chuyển tiền”.

Dubai nắm bắt công nghệ Blockchain

Sự linh hoạt và tiện lợi của tiền thuật toán làm cho giải pháp này là một thắng lợi cho Dubai. Chính phủ ủng hộ mạnh mẽ đối với công nghệ Blockchain và coi đó là làn sóng thay đổi lớn tiếp theo của công nghệ và họ muốn chuyển đổi để sử dụng. Theo Ibrahim: “Môi trường kinh doanh nhịp nhàng và sự sẵn sàng chấp nhận những công nghệ tiên tiến đã khiến Dubai trở thành nơi hoàn hảo để chúng tôi thực hiện kinh doanh”.

“Dự án này là một ví dụ điển hình về những tham vọng mà chúng ta đã thấy ở Dubai, cùng với nhau, chúng ta có thể tạo ra một hệ sinh thái kinh tế hoàn toàn mới. Nó sẽ khai thác công nghệ Blockchain để làm cho các giao dịch tài chính rẻ hơn, nhanh hơn và an toàn hơn trong khi thể hiện những lợi ích to lớn của việc nắm bắt công nghệ đối với các chính phủ, doanh nghiệp và khách hàng.”

Công nghệ Blockchain – như một hệ thống cho các dịch vụ khác nhau – đã được chấp nhận rộng rãi trong nước. Dubai đang phát triển để trở thành một trung tâm Fintech của phía đông thế giới và thậm chí họ đã ký kết hợp đồng để cho phép bán bất động sản hoàn toàn bằng Bitcoin. Đồng tiền thuật toán mới sẽ thúc đẩy sự thay đổi kết cấu của nền kinh tế Dubai.

Theo cointelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments