Đối tác tập đoàn Y tế Anh với nền tảng Blockchain cho tài liệu Y khoa đối với chương trình thí điểm

0

Medicalchain, một nền tảng được thiết kế nhằm ghi lại đối với hồ sơ y tế của bệnh nhân trên Blockchain, được công bố hợp tác với Groves Medical Group tại London dành cho chương trình thí điểm cho phép bệnh nhân truy cập vào telemedicine và có thể thanh thanh toán bằng crypto, trên Medicalchain’s đã công bố vào ngày 6 tháng 3.

Theo bài viết trên Medium, mối quan hệ hợp tác này giúp Groves thực hành y tế tại Anh đầu tiên sử dụng Blockchain và chấp nhận thanh toán bằng crypto đối với dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Groves gồm 4 hoạt động của bác sỹ đa khoa (GP) có tổng cộng hơn 1,000 gia đình bệnh nhân tư nhân và 30,000 bệnh nhân đã đăng ký, và sẽ bắt đầu sử dụng chương trình thí điểm vào tháng 7 2018 với công nghệ Blockchain Medicalchain’s Hyperledger.

Lưu trữ và ghi chép hồ sơ sức khỏe bệnh nhân trên Blockchain sẽ cho phép các tổ chức như các học viện y tế, nhà nghiên cứu, và các công ty bảo hiểm yêu cầu quyền truy cập và hồ sơ của bệnh nhân nhằm ghi chép dịch vụ của chính họ trên sổ cái kỹ thuật số. Medicalchain đã hợp tác với Civic để sử dụng nền tảng nhận diện an toàn để xác minh bác sĩ và giấy phép hoạt động của họ.

Thí điểm Medicalchain sẽ tạo ra ví miễn phí cho bệnh nhân nhằm duy trì sự kiểm soát hoàn toàn hồ sơ bệnh của họ và dịch vụ telemedicine. Các cuộc tư vấn của GP trên video sẽ có sẵn cho bệnh nhân để cũng sử dụng Medicalchain thí điểm. Bệnh nhân có thể thanh toán dịch vụ y tế với cryptocurrency, và Medium post lưu ý rằng người dùng sẽ được “ khuyến khích” để thanh toán cho bất kỳ dịch vụ telemedicine nào với MedToken, cryptocurrency của Medicalchain.

Tiến sĩ Vince Grippaudo, một đối tác cao cấp tại Groves, được trích dẫn tại Medium post rằng việc hợp tác là “cơ hội duy nhất” mang Blockchain vào chăm sóc sức khỏe cho lợi ích của bệnh nhân:

“Chúng tôi tin rằng việc bằng cách trao quyền mọi người lựa chọn làm thế nào truy cập dịch vụ y tế, chúng ta có thể giảm gánh nặng đối với dịch vụ sức khỏe cộng đồng. Mục tiêu nhằm cải thiện sức khỏe, không chỉ tại Anh và còn trên khắp thế giới, và với Medicalchain chúng tôi tin chúng ta có thể trở thành một phần của điều đó.”

Sau cuộc tấn công mạng WannaCry vào tháng 5 2017 đã làm tê liệt nhiều dịch vụ y tế tại nước Anh, City University London và Indian Institute of technology Kharagpur bắt đầu làm việc cùng nhau trong 1 tập đoàn nhằm bảo vệ hệ thống chăm sóc sức khỏe khỏi tội phạm mạng thông qua kiến trúc Blockchain.

Theo: CoinTelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments