DAO tiếp tục bị Hacker tấn công

1
DAO tiếp tục bị Hacker tấn công

Sau vụ hacker tấn công quỹ DAO thứ 6 tuần trước, liên tiếp xảy ra hàng loạt các vụ tất công nhỏ lẻ nữa đưa con số Ether thất thoát lên tới 3.5 triệu ETH. Ngày hôm nay, một nhóm các kỹ sư và lập trình viên tổ chức một cuộc tấn công vào quỹ DAO nằm rút toàn bộ số ETH còn lại tới một nơi an toàn.

Nhóm này bao gồm những thành viên của quỹ Ethereum, các thành viên giấu mặt từ các công ty của mạng lưới và nhiều bộ não thông minh nhất trong cộng đông Ethereum thế giới. Không những thế, nhiều “đại gia” và lập trình viên cũng đóng góp hàng trăm ngàn Ether để tăng tốc các giao dịch này nhằm chạy đua với những kẻ tấn công.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử cộng đồng tiền ảo Cryptocurrency khi những người sáng lập, người sử dụng và các công ty, thậm chí đối địch nhau, cùng hợp tác vì một mục đích cao cả. Đến cuối ngày, nhóm này đã thành công bảo vệ hơn 6 triệu Ether.

Vụ việc này khiến ad liên tưởng đến vụ Mt.Gox bị tấn công 6 năm về trước kéo theo giá Bitcoin sụp đổ cho tới tận thời điểm này thi trường vẫn chưa hồi phục được và nhiều nạn nhân vẫn không được bồi thường.

Content Protection by DMCA.com
guest
1 Comment
cũ nhất
mới nhất like nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
nhatkhac
nhatkhac
4 năm trước

mình cũng rất thích đào Bitcoin nhưng về lĩnh vực IT mình rất kém
nên không biết làm bằng cách nào bạn có thể giúp mình được không ??????