Cuộc gặp gỡ bất ngờ của Vladimir Putin và Vitalik Buterin: Thừa nhận về chất lượng của Ethereum

0

Diễn đàn kinh tế quốc tế, vừa kết thúc tại St. Petersburg, cho thấy kết quả với hơn 30 tỉ đô la đầu tư. Kết quả cuối cùng và quan trọng nhất, tuy nhiên được dự đoán không dựa vào con số, nhưng vào cảm giác và thái độ của những người tham gia diễn đàn và những người luôn theo dõi sự kiện và cuộc họp được tổ chức tại Thủ đô phía Bắc của Nga.

Cộng đồng cryptocurency chắc chắn đã bị làm kinh ngạc bởi cuộc họp gần đây giữa tổng thống nga Putin và người sáng lập của Ethereum Vitalik Buterin

Putin trở thành một fan của Blockchain

Theo nhận xét của Kremlin Press Secretary Dmitry Peskov, trong suốt buổi họp, Putin và Buterin đã thảo luận về việc áp dụng công nghệ trong thành phố. Được biết, tổng tống ủng hộ quan điểm thành lập mối liên hệ giữa những doanh nghiệp mới theo con đường được lót sẵn bằng công nghệ Blockchain.

Trước đó, Phó thủ tướng Igor Shuvalov nói rằng Putin thật sự nhiệt tình về ý tưởng xây dựng nền kinh kỹ thuật mới trong thành phố và chia sẻ rằng vào thời điểm này ít nhất 3 hướng dẫn của ứng dụng Blockchain đang được khảo sát và thử nghiệm, chúng bao gồm theo dõi hàng hóa, xây dựng nhận dạng cũng như hệ thống bảo vệ quyền sở hữu.

Buterin là một trong những diễn giải tại cuộc thảo luận nền kinh tế Blockchain, thật sử trở thành một trong những thứ phổ biến nhất. Những người trong nhóm đã thảo luận về tiềm năng của công nghệ để kích hoạt việc thành lập một loại hình mới của kinh tế cũng như những vấn đề quản lý liên quan đến quá trình đó.

Những nhà quản lý người Nga đang vật lộn để cố gắng tìm ra cách đặt ứng dụng Blockchain vào bên trong khuôn khổ qui định hiện hành. Pseudo- người giấu tên là những gì liên quan đến chúng nhất.

Buterin nói rằng:

“Tôi nghĩ tình trạng lưỡng lự này không phải là một phương thức giải quyết. Những nhà quản lý sẽ luôn cố gắng tìm ra phương thức mới để kiểm soát và phân tích những giao dịch, và chúng ta luôn cố gắng để nghĩ làm thế nào giúp ẩn những giao dịch. Chúng là một loại chiến tranh toán học, nhưng tài sản của hệ thống sẽ không bao giờ để bất kỳ bên nào chiến thắng.”

Không chỉ là một món đồ chơi cho một nhóm hacker

Khi Buterin đưa ra ý tưởng đầu tiên của Ethereum, anh ấy chỉ có một vài ứng dụng trong suy nghĩ của mình, như anh ấy tự nói với chính mình. Tuy nhiên, bởi vì công phát triển và mạng lưới rộng hơn, anh ấy rất ngạc nhiên khi thấy bao nhiêu ứng dụng cho Blockchain Ethereum được tìm thấy và được đề xuất bởi một lượng lớn thành viên cộng đồng

Anh ấy nói:

“Sự sáng tạo và đổi mới do cộng đồng mang lại là cách thức quan trọng hơn những gì tôi mang đến.”

Việc trả lời câu hỏi của một trong những đồng tác giả, Buterin đã đề đập rằng chúng ta đã đứng ngay trước ngưỡng cửa bước vào giai đoạn khi công nghệ Blockchain đang tự hành diễu hành trong các ngành công nghiệp.

Chúng ta bắt đầu nhận ra rằng chúng không chỉ là một món đồ chơi dành cho nhóm hacker, mà còn là một công cụ hiệu quả có khả năng được triển khai do ngân hàng, các định chế tài chính, doanh nghiệp, nhà quản lý, v.v…

Anh ấy chia sẻ kinh nghiệm bản thân trong khoảng trắng Blockchain và điều gì gây cảm hứng cho anh nhất:

“Tôi bắt đầu trong không gian của Blockchain cách đây 6 năm. Tôi kiếm được 20 BTC, 8,5 trong số đó tôi đã đầu từ vào việc mua áo sơ mi. Bitcoin hiện nay tôi đầu tư có giá 20,000 $ và áo sơ mi thì không còn nữa. Nhưng những gì tôi nhận ra trong việc tham gia thử nghiệm toàn cầu thì đây là hệ thống kinh tế kỹ thuật số chỉ hoạt động nếu hàng ngàn người khắp nơi trên thế giới cùng nhau làm việc. Và ý tưởng rằng vài ngàn người đã kết nối với mạng lưới có thể tạo ra một hệ thống tài chính độc lập đã gây ấn tượng nhiều đến tôi. Ý tưởng về việc phân quyền, mật mã, sự cởi mở, sự minh bạch đã làm tôi kin,h ngạc. Tuy nhiên, ứng dụng của Blockchain không giới hạn chỉ với cryptocurrency. Chúng có tiềm năng lớn để được áp dụng trong các ngành công nghiệp, trong doanh nghiệp và tổ chức của mọi quy mô mang lại nhiều lợi ích.”

Nga mục tiêu trở thành nhà lành đạo IT toàn cầu

Công nghệ Blockchain thường được so sánh với những phát minh công nghệ khác- Internet- và tác động của chúng ảnh hưởng lớn hơn nhiều. Giống với trường hợp của World Wide Web, những nước có quyết định liều lĩnh và thực hiện các giải pháp công nghệ trước khi bất kỳ ai khác sẽ có một lợi thế cạnh tranh đáng kể.

Nga có cơ hội để trở thành một trong những người dẫn đầu ngành công nghiệp IT trên toàn cầu. Mặc dù chi tiết cuộc họp giữa Putin và Buterin được giữ bí mật, một chi tiết bị rò rĩ – tổng thống sẵn sàng hỗ trợ toàn diện cho việc phát triển công nghệ Blockchain, điều đó dẫn đến sự đầu tư lớn hơn từ các trong nước bất chấp những hạn chế và chế tài.

Ý tưởng này được ủng hộ tích cực và chủ trì bởi Sergey Gorkov, Chủ tịch của VEB (Vnesheconombank), những người đồng ý ủy quyền cho ngân hàng thông qua mối quan hệ giữa những nhà đầu tư chuẩn bị cho ICOs.

Theo cointelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments