CryptoKitties trở thành ứng dụng phân tán lớn nhất dựa trên nền tảng Ethereum

0

Hiện nay, ứng dụng phổ biến nhất của Ethereum là một trò chơi dựa trên blockchain với tên gọi là “CryptoKitties”.

CryptoKitties là gì?

CryptoKitties được phát triển bởi AxiomZen và là một tựa game nuôi mèo ảo cho phép người chơi mua, nuôi và nhân giống để tạo ra những chú mèo độc đáo sau đó trao đổi, buôn bán chúng bằng đơn vị tiền ảo Ether.

CryptoKitties là gì?
CryptoKitties là gì?

Để bắt đầu trò chơi, người chơi cần bỏ ra 0,01 ETH mua một con mèo ảo đầu tiên rồi nuôi dưỡng, chăm sóc và lai giống.

Mỗi con mèo lại mang màu sắc, hình dáng và đặc điểm khác nhau. Các nhà sáng lập CryptoKitties nhấn mạnh rằng sẽ không bao giờ có hai con mèo ảo nào giống hệt nhau và chúng sẽ không tự “chết” vào 1 lúc nào đó nên người chơi không phải lo lắng về việc mất tiền. Thậm chí, kể cả khi công ty CryptoKitties không còn tồn tại thì người chơi vẫn có thể tiếp tục phối giống, trao đổi và buôn bán những chú mèo này với nhau.

Những đặc điểm cơ thể của lũ mèo ảo có thể được truyền lại ở các thế hệ F1, F2… bằng cách phối giống giữa 2 con tùy ý muốn. Mức giá của chúng cũng thay đổi tùy theo người bán và trung bình thì đã đạt mức vài chục đến vài trăm USD mỗi con.

Tuy chỉ mới ra mắt cách đây vài ngày nhưng CryptoKitties đang dần trở thành một cơn sốt không chỉ với người dùng Ethereum mà còn lan rộng tới các thành viên của cộng đồng “cryptocurrency” trên toàn thế giới. Nhóm phát triển CryptoKitties lưu ý rằng nền tảng này được tạo ra cho tất cả mọi người trong lĩnh vực tiền điện tử, và nó không giới hạn hay độc quyền cho bất kì ai.

CryptoKitties đã vượt qua EtherDelta (sàn giao dịch tiền điện tử phân tán) để trở thành ứng dụng phân tán lớn nhất (dapp) trên giao thức Ethereum bằng khối lượng giao dịch.

Theo thống kê khối lượng giao dịch của ETH, hợp đồng thông minh của CryptoKitties Ethereum chiếm 14% lượng giao dịch của Ethereum trong 1.500 block gần nhất, vượt qua các sàn giao dịch EtherDelta và ShapeShift.

Lý do đằng sau sự thành công của CryptoKitties?

Cơ cấu phân quyền của mạng Ethereum không cho phép thay đổi quyền sở hữu hoặc sản xuất các con mèo gian lận, cung cấp giá trị cho các con mèo như đồ sưu tầm với sự hiếm có của nó.

Người sáng lập ProductHunt, Ryan Hoover, giải thích rằng CryptoKitties thực chất là trò chơi phân tán dựa trên nền tảng Ethereum đầu tiên, trong đó người dùng có thể thu thập và nhân giống các con mèo kỹ thuật số. Sự khác biệt chính giữa CryptoKitties và các trò chơi khác như Pokemon và Tamagotchi là thông qua một thị trường phân tán, người dùng có thể mua hoặc bán mèo giống với Ether.

Theo “Crypto Kitty Sales”, ba con mèo kỹ thuật số hiếm và đắt tiền nhất trên CryptoKitties đã được bán với giá tương ứng 114.573 USD, 81.549 USD và 69.600 USD tương ứng, chiếm hơn 572 Ether.

Nhóm nghiên cứu CryptoKitties nói:

“Tương lai thật thú vị. Và chúng tôi tin rằng Blockchain là tương lai – Blockchain cũng dễ tiếp cận như 1 đống số 1 và 0. Chúng tôi muốn một tương lai cho tất cả mọi người, chứ không phải độc quyền cho các thợ đào Bitcoin, VCs, ICOs, và những nhóm người khác.”

CryptoKitties có bền vững?

Techcrunch báo cáo rằng có 1,3 triệu USD mèo hoạt hình trên dapp đã được giao dịch. Người dùng đã dành hơn một triệu USD để mua mèo con hoạt hình trên trong vài tuần qua. Tốc độ tăng trưởng của nền tảng CryptoKitties đã tăng lên đến một điểm mà đã dẫn đến một sự tắc nghẽn mạng lưới Ethereum.

Hôm qua (4/12), CryptoKitties cho biết:

“Do tắc nghẽn mạng, chúng tôi đang tăng phí sinh đẻ từ 0,001 ETH lên 0,002 ETH. Điều này sẽ đảm bảo con mèo của bạn được sinh ra đúng giờ!”

Trái ngược với những dự án đầy tham vọng, dapps như CryptoKitties phục vụ mục đích nhỏ hơn nhiều, chỉ đơn giản là giải trí cho cộng đồng “Cryptocurrency” với một trò chơi sưu tầm. Tuy nhiên, CryptoKitties đã sử dụng mạng Ethereum Blockchain để tạo ra một trò chơi phân tán thành công đầu tiên. Trong dài hạn, các nhà phát triển trong ngành công nghiệp game truyền thống cũng có thể knghiên cứu và đánh giá thành công của CryptoKitties.

Theo: CoinTelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments