Công ty đầu tư Venture Sequoia kiện Nhà sáng lập Binance qua việc giao dịch Quỹ

0

Công ty đầu tư mạo hiểm Sequoia đang kiện Zhao Changpeng, CEO và là người sáng lập Binance, hiện đang trao đổi tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch, bị cáo buộc vi phạm thỏa thuận độc quyền trong các cuộc đàm phán cho một hợp đồng đầu tư bị phá vỡ vào năm ngoái, Blommberg đưa tin vào ngày 25 tháng 4.

Bây giờ Sequoia đã kêu gọi Tòa án Tối cao của Hongkong bảo đảm lệnh cấm tạm thời để ngăn cản Zhao đàm phán với các nhà đầu tư khác, dẫn đến việc tranh chấp công khai và tiết lộ những hiểu biết về quá khứ của công ty VC.

Trích dẫn các tài liệu của Tòa án tối cao, Bloomberg báo cáo rằng Zhao và Sequoia đã bắt
đầu đàm phán các điều khoản trong tháng 8 năm 2017 cho một khoản đầu tư 11% cổ phần trong Binance, với giá trị dự kiến là 80 triệu đô. Cuộc đàm phán tiếp tục khi giá giao dịch của Bitcoin tăng vọt lên 20,000 đô la vào giữa tháng 12, tại thời điểm đó các nhà đàm phán của Zhao đã ngừng đàm phán, xem xét thỏa thuận đã đánh giá thấp cuộc giao dịch.

Khi thỏa thuận Sequoia bị cắt ngang, vụ vi phạm thỏa thuận độc quyền bị cáo buộc liên quan đến một công ty đầu tư khác của VC, IDG Capital, báo cáo quan tâm đầu tư vào Binance qua hai vòng tài trợ, với giá trị cao hơn đáng kể là 400 triệu đô và 1 tỷ đô la. Bloomberg báo cáo rằng IDG đã trả lời các câu hỏi của cửa hàng tin tức, nói rằng nó đã không đầu tư vào Binance và không có mối quan hệ với việc giao dịch. Sequoia và Zhao, trong khi đó, báo cáo có ý định giải quyết tranh chấp của họ trong tương lai.

Trong các cuộc phỏng vấn trước đó với Bloomberg, Zhao đã tuyên bố tài sản cá nhân của mình trị giá tới 2 tỷ đô, nhưng từ chối yêu cầu cung cấp bằng chứng về sự giàu có của mình và cấp quyền truy cập vào báo cáo tài chính của Binance. Ông cũng cho biết Binance không cần đầu tư từ các công ty đầu tư VC, và chỉ quan tâm đến quan hệ đối tác nếu làm như vậy sẽ giúp giao dịch đảm bảo giấy phép hoạt động từ các nhà quản lý.

Nó vẫn duy trì để thấy sự hiện diện đa quốc gia của Binance có thể tách biệt từ hệ thống tài chính truyền thống và nơi an toàn cho cơ đồng từ các yêu cầu quy định.

Khi cơ quan dịch vụ tài chính Nhật Bản (FSA) gần đây đã ra lệnh cho Binance ở Hongkong ngừng hoạt động tại Nhật Bản vì không đăng ký được. Zhao thông báo công ty sẽ mở văn phòng tại Malta. Security and Future Commission cũng đã ban hành cảnh báo đối với giao dịch crypto, bao gồm Binance năm nay.

Theo: CoinTelegraph

pussy888official
Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments