Công nghệ Blockchain tham gia vào Israel

0

Công nghệ Blockchain – được thiết kế nhằm giảm bớt gian lận và tham nhũng – được được các nhà chính trị Israel và nhà kinh doanh sử dụng rộng rãi.

Govtech

Chính phủ Israel khuyến khích chính sách mở cửa cho chính phủ với sự hiểu biết rằng những đổi mới gần đây trong công nghệ thông tin và truyền thông có thể cho phép cải thiện đáng kể trong nền dân chủ nghị viện. Cách tiếp cận này thúc đẩy các quá trình hoạch định chính sách, cải thiện các dịch vụ của chính phủ và có khả năng tăng cường sự tin tưởng giữa công dân và chính phủ.

Chính phủ Israel tài trợ, hợp tác và đối tác với các doanh nghiệp cũng như học viện giáo dục trong việc bồi dưỡng và liên tục phát triển các công nghệ và khoa học tiên tiến. Hiệp hội Blockchain Israel làm cầu nối tương tác giữa các bên liên quan đến các sáng kiến trong công nghệ Blockchain.

Một công ty công nghệ Blockchain, CoaIiChain, đang thiết kế một nền tảng chính trị tương tác thúc đẩy các chính sách của một chính phủ mở và loại bỏ khoảng cách truyền thông giữa cử tri và người được bầu. Trong cuộc thảo luận tương tác giữa công dân và chính phủ, cơ sở này tạo ra các bản đồ và đồ thị nhiệt truyền đạt lợi ích của người dân, cho phép các nhà chính trị lần lượt phản ứng trong thời gian thực với các thắc mắc của người cấu thành. Các dữ liệu thu thập được bởi hệ thống theo dõi tần suất ảnh hưởng của công ty và các khoản chi trả cho các chính trị gia. Hệ thống cũng sử dụng các hợp đồng thông minh để thực thi cam kết chiến dịch của các chính trị gia – chẳng hạn như các đề xuất ngân sách, chính sách. Việc tung ra phiên bản beta được lên kế hoạch phát hành vào quý 1 năm 2018 và phiên bản đầy đủ và ứng dụng tích hợp Blockchain vào cuối năm 2018 theo trang web của công ty.

Tại Colombia, Tổ chức Trái đất dân chủ đã đưa ra kỹ thuật số, nền tảng bỏ phiếu dựa vào Blockahin Plebiscito Digital (Digital Plebiscite) và làm việc với một số tổ chức xã hội dân sự để cho phép người Colombian ở nước ngoài bỏ phiếu biểu tượng thông qua nền tảng này, và Siera Leone đã tổ chức Blockchain đầu tiên trên thế giới quyền bỏ phiếu Tổng thống.

High Tech – máy bay không người lái và Blockchain.

Israel xếp hạnh là quốc gia sáng tạo xếp thứ 10 thế giới và đứng trước Hoa Kỳ theo Bloomberg. Điều này là bởi vì nó có một trong những tỷ lệ cao nhất các kỹ sư và nhà khoa học trong lực lượng lao động, và số lượng lớn nhất của công nghệ – khởi nghiệp sản xuất công nghệ tiên tiến. Sự gia tăng công nghệ của các ngành công nghiệp điện tử thông minh tăng tốc đáng kể việc sử dụng các loại máy bay không người lái (UAVs) trong các ứng dụng thương mại. Máy bay không dây đầu tiên xuất hiện với mục đích duy nhất để tiếp cận và đi qua các khu vực mà nó là gian nan cho con người để cơ động. Theo thời gian, việc sử dụng chúng đã được mở rộng cho các ứng dụng quân sự, ví dụ như để có được cái nhìn sâu hơn về các nhiệm vụ hoạt động phức tạp và thực hiện công tác thông minh, giám sát, và trinh sát- như gián điệp của Iran mà Israel bắn rơi Syria. Với thời gian, nhu cầu và tiến triển tiếp theo, máy bay không người lái bắt đầu được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau – bao gồm kiểm tra, khảo sát, giám sát, an ninh, giao hàng và truy cập Internet không dây.

Israel là dẫn đầu về xuất khẩu drone. Airobotics, một công ty khởi nghiệp dựa trên Petah Tikva, Israel, là một công ty đầu tiên trên thế giới được phép của Cơ quan Hàng không dân dụng Israel (CAAI) ủy quyền cho các phi cơ thương mại, drone hoàn toàn không người lái trên không phận của quốc gia.

Để theo dõi/ bảo đảm các chuyến bay thương mại và chuyển hàng không, một công ty khởi nghiệp khác là Applied Blockchain dơ Adi Ben – Ari thành lập, đã phát triển việc đăng ký drone Blockchain .” Nền tảng blockchain mang các nhà điều hành drone cùng với nhau, nhà chế tạo drone và nhà sắp đặt lại với nhau với một nguồn duy nhất của sự thật. Dữ liệu đường bay được chụp bởi máy bay không người lái trong chuyến bay có thể được tải lên cùng sổ cái chia sẻ và được thể hiện trực quan trên bản đồ tương tác. Khi dữ liệu này được gắn với một chiếc máy bay không người lái đã đăng ký, các cơ quan hàng không có thể vẽ các chuyến bay của một chiếc máy bay không người lái cụ thể, tất cả các máy bay không người lái từ một nhà điều hành nhất định, hoặc thậm chí tất cả máy bay không người lái của một nhà sản xuất nhất dịnh, tất cả trên một bản đồ và trong thời gian thực để đảm bảo an toàn sự tương tác của UAVs trong không phận. Việc truy cập dữ liệu này là sự thay đổi mô hình từ các hệ thống dựa trên di sản vốn đã dựa vào một bên tin tưởng duy nhất để duy trì dữ liệu và cung cấp mức độ truy cập chính xác cho người dùng “ Ben – Ari giải thích.

Quốc gia Cryptocurrency và Fintech.

Vì nó có nền kinh tế thị trường tiên tiến về công nghệ, nên Israel đã tham gia vào danh sách các nước đang phát triển đang có kế hoạch tung ra hệ thống cryptocurrency được nhà nước hỗ trợ. Hiện tại, ngân hàng Y-Sơ-ra-ên (BOI), ngân hàng Trung Ương của Israel hiện đang được Ngân hàng Trung Ương Israel mô tả như là một tài sản / tài sản tiền tệ. Bộ tài chính Israel và sự quan tâm của BOI trong việc thúc đẩy cryptocurrency được nhà nước hỗ trợ nhằm giảm thiểu rủi ro tham nhũng, rửa tiền và trốn thuế. Điều này đặc biệt quan trọng, dưới ánh sáng của cuộc điều tra tham nhũng gần đây đã dẫn đến những cáo buộc chính thức chống lại trợ lý của Thủ tướng Benjamin Netanyahu.

Israel vẫn có cơ sở hạ tầng ngân hàng, quản lý và tài chính hạn chế do quy mô thị trường. Ngân hàng Hapoalim và Ngân hàng Leumi dẫn đầu ngành công nghiệp này với sự hỗ trợ của cơ quan quản lý địa phương. Mặc dù ngân hàng Hapoalim đã chấp nhận công nghệ Blockchain, Tòa án Tối cao Israel đã quyết định rằng Ngân hàng Leumi đã bị cấm hạn chế tài khoản ngân hàng của các công ty liên kết với ngành công nghiệp crypto/blockchain. Tòa án Tối cao ở Israel cũng đã bác bỏ sự kháng cáo của một đạo luật cấm các lựa chọn nhị phân.

Israel là một quốc gia khởi nghiệp của Fintech với nhiều liên doanh phá hoại như Bancor, Zen, DAGlabs, đang phát triển công nghệ để cải thiện các vấn đề nâng cấp mật mã. Mặc dù hiện tại không có quy định về việc cung cấp ICO ban đầu, người đứng đầu Cơ quan chứng khoán Israel (ISA) đã thành lập một ủy ban có nhiệm vụ đánh giá nhu cầu về các quy định ICO tại Israel.

Thuế Cryptocurrency

Cơ quan thuế Israel đã phân loại chứng minh đó là tài sản/ tài sản ( thông tư thuế 5/2018), và do đó việc bán trở thành một sự kiện chịu thuế như là một giao dịch trao đổi dẫn đến việc đánh thuế được dựa trên giá trị tài sản được trao đổi, theo Yitzchak Chikorel CPA, đối tác thuế và người đứng đầu của Cục thuế Quốc tế tại Deloitte Israel.

Nếu một nhà cung cấp cryptocurrency được giữ bởi chủ sỡ hữu của nó( như là một sự đầu tư), thì lợi nhuận sẽ được phân loại như là một khoản tăng vốn và được đánh thuế ở mức 46% (23% thuế lợi tức vốn, 30% cổ tức) cho doanh nghiệp và khoảng 25% cho các cá nhân.

Nếu lợi nhuận thu được từ việc sử dụng cryptocurrency được coi là một phần của hoạt động kinh doanh, chẳng hạn như đào, một cá nhân sẽ bị đánh thuế theo tỷ lệ tiến bộ có thể đạt 47% và các công ty 46%. Nhà đầu tư nước ngoài có thể được miễn thuế dựa trên hiệp ước thuế, trong trường hợp không có miễn thuế, sẽ bị đánh thuế là công ty của Israel hoặc cá nhân của Israel. Trong một số trường hợp, sự nhận xét mà một tổ chức phát hành ICO nhận từ các nhà đầu tư vào ngày ICO sẽ không bị đánh thuế vào cùng ngày nhưng được hoãn lại.

Theo: CoinTelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments