Coinbase thu hút mạnh mẽ từ tất cả các phía: Chuyện gì đang diễn ra tại Sàn giao dịch lớn nhất của Mỹ?

0

Tục ngữ có câu, cây cao bắt gió lớn, và với Coinbase, đặc biệt trong tuần này, điều này dường như trở thành sự thật. Việc trao đổi lớn nhất lần thứ 7 thông qua lượng giao dịch, được hiển thị trên Coinmarketcap cũng là sàn giao dịch lớn nhất tại Mỹ. Vì thế, nằm trong top đầu, nó đã gặp nhiều ý trái chiều và có nhiều tin tức trong tuần này.

Coinbase là một đường giao nhau quan trong trong hệ sinh thái cryptocurrency, và nó đã thể hiện ở một số trường hợp rằng ảnh hưởng và hướng dẫn của nó có thể định hình toàn bộ thị trường trên toàn cầu.

Quyết định của họ nhằm tích hợp SegWit gần đây đã chứng kiến sự tăng lên các loại giao dịch, nhưng trên thực tế, quyết định của nó nhằm cung cấp Bitcoin Cash cũng được bơm vào thị trường đó – một thứ được gọi là giao dịch nội gián. Ngay cả những tin đồn về sự tích hợp Ripple đã có ảnh hưởng đến tiền.

Coinbase đã từng bị kiện 2 lần, một lần vì các cáo buộc về kinh doanh nội gián, và một lần vì những cáo buộc rằng nó “đã giữ” quỹ mà người dùng gửi đến thông qua email, nhưng những người nhận không bao giờ tuyên bố. Nó cũng được kết nối với Ripple, một lần nữa, và đã phải từ chối- đã gây ra sự thay đổi về giá Ripple. Cuối cùng, nó vẫn đang là một hệ sinh thái crypto tiên phong với việc đưa ra quỹ Coinbase Index Fund.

Cách bố trí vụ kiện

Coinbase không lạ gì với các vụ kiện tụng và các cuộc chiến pháp lý, đã phải đối mặt vài ngày trước tòa, cũng như đã tránh khỏi IRS trong việc tìm kiếm thông tin giao dịch người dùng thông qua giao dịch. Nhưng các cáo buộc mới đã xuất hiện, kể từ thời điểm họ quyết định tích hợp Bitcoin Cash vào nền tảng.

Vào cuối tháng 12 năm ngoái, Coinbase đã quyết định thêm Bitcoin Cash vào dịch vụ của họ. Điều này cho thấy giá của đồng tiền đã chia ra tăng lên, trong khi Bitcoin bắt đầu giảm.
Ngay lập tức, các cáo buộc khẩn thiết cho rằng giao dịch nội gián đã xảy ra, mặc dù công ty đã nói rõ rằng nhân viên đã bị hạn chế kinh doanh BCH trên trang web trong nhiều tuần trước khi thông báo.

Bây giờ, một vụ kiện tập thể đã xuất hiện từ một trong những người dùng có trụ sở tại Arizona, Jefferey Berk. Nguyên đơn cáo buộc Coinbase là “giá tăng cao nhân tạo” bằng cách tiết lộ lệnh mua và bán sau khi Coinbase đưa ra hỗ trợ BCH. Giám đốc điều hành Brian Armstrong cho biết trong một bài đăng blog: “Nếu chúng tôi tìm thấy bằng chứng của bất kỳ nhân viên hoặc nhà thầu vi phạm chính sách của chúng tôi, trực tiếp hoặc gián tiếp, tôi sẽ không ngần ngại chấm dứt ngay lập tức với nhân viên đó“.

Thói quen kinh doanh không lành mạnh

Vụ kiện này được đưa ra vài tháng sau khi các cáo buộc được đưa ra, nhưng được đưa ra: “thay mặt cho tất cả khách hafg của Coinbase đã đặt mua, bán hoặc đặt mua bán với Coinbasr… trong khoảng từ 19 tháng 12, 2017… và những người bị thiệt hại về tiền bạc do hành động sai trái của bị cáo“.

Ngoài ra, trong khi đưa vụ kiện này, Coinbase cũng bị buộc tội giữ tài khoản bằng email mà chưa bao giờ người nhận của họ xác nhận. Đây là một vụ kiện tập thể khác mà việc trao đổi sẽ phải xử lý một cách tinh tế vì nó giữ được danh tiếng của mình tại những nơi có một số dịch vụ lừa đảo và các dịch vụ cryptocurrency chạy tồi tệ.

Đơn kiện đã được chuyển đến tòa án Quận của Quận phía Nam Cali bởi công ty Luật Restis thay mặt cho 2 người sử dụng Coinbase tìm kiếm sự hoàn trả các khoản tiền, bao gồm cả những khoản được gửi liên quan đến các địa chỉ email đã hết hạn. Người ta cho rằng Bitcoin, được gửi email đến mọi người trước sự chấp nhận và hiểu biết về tiền tệ kỹ thuật số, đã không được tuyên bố trong nhiều email, và, thay vì sự trở lại của tiền xu, Coinbase đơn giản giữ chúng. Điều này nằm dưới sự lúng túng của các hoạt động kinh doanh không lành mạnh đang được nhắm vào khi giao dịch.

Cả hai vụ kiện này, dĩ nhiên, không vẽ Coinbase bằng ánh sáng tốt nhất, mặc dù chúng chỉ là những lời cáo buộc. Báo chí tiêu cực liên quan đến những hành vi xấu và giao dịch nội gián có thể đang bị hủy hoạt, và đối với công ty như Coinbase, nó không phải là điều cần thiết vì chúng nhằm mục đích là một giải pháp crypto cho việc đặt tiền lệ tích cực.

Đây là những tin tức tiêu cực đang được các nhà nghiên cứu trong cộng đồng như Tone Váy, Host of CryptoScam podcast, chỉ ra lượng năng lượng và quỹ của họ sẽ tiếp tục nổi lên như thế nào với các cuộc chiến pháp lý.

Tone Vays [#Bitcoin] cho biết:

“Wow, vì vậy có vẻ như một vụ kiện tập thể thứ 2 đã được đệ trình chống lại coinbase trong cùng một ngày ( điều này qua nhân viên có lời từ Bcash). Không có thắc mắc họ không có tiền để hỗ trợ bitcoincoreorg tất cả sẽ là luật sư biện hộ coinbase trong cùng một ngày (điều này qua nhân viên có lợi từ Bitcoin Cash). Không có thắc mắc họ không có tiền để hỗ trợ bitcoincoreorg tất cả sẽ là luật sư biện hộ.”

Tin đồn về Ripple

Một khía cạnh mà họ giải quyết trước đây, và đã giải quyết lần nữa tuần này, là tin đồn mà họ sẽ giới thiệu Ripple đến giao dịch. Họ đã một lần nữa kịch liệt phủ nhận điều này, đã có ảnh hưởng của nó đến giá Ripple.

Công ty đã hủy bỏ những tin đồn thời gian này trên blog khác của Armstrong như ông tuyên bố:

“Tính đến ngày tuyên bố, chúng ta không có quyết định để thêm tài sản bổ sung vào GDAX hay Coinbase. Bất kỳ tuyên bố nào đến hợp đồng là trái sự thật và không được công ty được phép.

Ảnh hưởng của quy trình này, và sau đó là sự trừng phạt của nó, cho thấy khá rõ nét trong biểu đồ giá của Ripple, nhưng, như Matt Odell trên Twitter, phỏng đoán, Ripple vẫn có thể tiếp cận Cinbase trong cùng một phương thức mà Bitcoin Cash xuất hiện trên giao dịch.

Matt Odell cho hay:

“Coinbase chỉ tweet để đáp lại tin đồn họ đang thêm vào Ripple. Bạn có thể phát hiện ra tweet ở đâu. Đối với những gì nó có giá trị, tôi sẽ không bất ngờ nếu Coinbase vẫn thêm XRP bằng mọi cách. Họ tweet một cái tương tự ngay trước khi ninja tung ra BCH.”

Bài blog đăng trên phác thảo quá trình thực hiện mà Coinbase theo dõi khi đưa ra quyết địh để thêm vào tiền xu mới vào ổn định, và như ta có thể tưởng tượng. Coinbase đối mặt với nhiều sự giám sát và có nhiều con mắt thận trọng khi thực hiện các cuộc gọi lớn và do đó đảm bảo rằng nó được thực hiện một cách hoàn hảo, vì lợi ích của chính họ, và của toàn bộ thị trường crypto.

Vươn lên phía trước

Nó không phỉa là tất cả doom và gloom cho Coinbase khi họ nhìn để đưa ra lửa trên đường đi. Động thái gần đây nhất của việc trao đổi là để di chuyển chúng theo một hướng khác nhau, cung cấp quỹ chỉ số trọng số cho cryptocurrency. Điều này có nghĩa là, đối với công dân Hoa Kỳ, có một cơ hội cho các nhà đầu tư tiếp xúc với tất cả các tài sản được liệt kê trong giao dịch hiện nay tại công ty, GDAX, tùy thuộc vào vốn hóa thị trường của họ.

Đây là một bước đi theo hướng hơi khác với Coinbase khi họ mở rộng thị trường của mình để tiếp cận những người có thể giống như các khoản đầu tư truyền thống, mở rộng mạng lưới và kết hợp các tài liệu mật và tài sản truyền thống.

Tuy nhiên, cũng như những vụ hỏa hoạn mà họ đang cố gắng đưa ra trong các vụ kiện, quỹ Index đã được đáp ứng với các bài đánh giá hỗn hợp.

Quản lý đối tác tại Full Tilt Capital, một công ty đầu tư mạo hiểm và công ty bất động sản có tầm nhìn về crypto, Anthony Pompliano, tin rằng đây là sự vượt qua của các nhà đầu tư truyền thống và nhà đầu tư crypto.

Pomp cho biết trên twitter:

“Coinbase vừa công bố sản phẩm của quỹ Index. Cuộc đua dành cho các nhà đầu tư crypto bán lẻ.”

Tuy nhiên, động thái này gây nhầm lẫn cho Meltem Demirors, phó chủ tịch của Digital Currency Group vì bà cho biết điều tương tự có thể đạt được trên nền tảng Coinbase mà không cần tính phí 2%.

Trên twitter của Meltem Demirors:

Điều thú vị để xem coinbase công bố quỹ index crypto mà có sự trộn lẫn 4 tài sản bạn có thể dễ dàng mua trên nền tảng của họ. 2% phí. Vì quá nhiều sản phẩm đầu tư tiến vào thị trường, nhưng không có sự khác biệt…. một ai đó cho tôi một chỉ số sincoin.

Frank Chaparro, một nhà văn cryptocurrency cho Business Insider cũng đã thu hút mọi người đến sự thật rằng động thái này của Coinbase là nhằm mục đích “nhấn mạnh vào sự táo bạo của phố Wall đối với cryptocurrency” liên quan đến các bài viết của ông.

“Chúng tôi đang tìm kiếm những nhà đầu tư mới tiến đến thị trường bởi vì họ thấy tài sản không tương quan và hoạt động tốt hơn, nhưng họ không biết nên mua cái gì. Đọc thêm về quỹ index coinbase tại đây.”

Sự theo dõi Coinbase

Giống hay không, sự nổi lên của Coinbase như một nền tảng cryptocurrency, ở một quốc gia truyền thông lớn như Hoa Kỳ, đặt nó vào mặt công chúng, và như vậy, nó thu hút sự chú ý đền từ nhiều phía. Ngay cả các nền tảng khác đang theo dõi Coinbase, và cách xử lý các tình huống nhất định, để điều hướng theo cách riêng của họ thông qua hệ sinh thái cryptocurrency.

Mati Greenspan, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của nền tảng giao dịch eToro, đề cập đến việc làm thế nào mặc dù chúng có trụ sở tại Anh, nhưng hai công ty lại làm việc cùng nhau để theo kịp những điều như quy định và xu hướng.

“Tại Anh, chúng ta làm việc với Coinbase và nền tảng hàng đầu khác và giao dịch thông qua Crypto Anh, một cơ quan thương mại tự điều chỉnh được thiết kế để đặt ra tiêu chuẩn cho ngành công nghiệp , vì thế đó là một mối quan hệ thuộc về đoàn thể.”

Khi Coinbase tiếp tục thử và thiết lập một ngưỡng mong đợi đối với dịch vụ cryptocurrency, nó phải đối mặt với một cuộc chiến đầy khó khăn chống lại các nhà quản lý và hướng đến lãnh thổ mới. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải thành lập những người tiên phong, nhưng những người này có thể được tin tưởng, làm việc để xác định hệ sinh thái và ngành công nghiệp mới này, ngay cả khi nó chỉ đơn giản là để đặt một con đường khả thi.

Theo: CoinTelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments