Cơ quan tài chính Pháp giới thiệu khái niệm ICO hợp pháp trong chính sách U-Turn

0

Cơ quan điều hành thị trường tài chính Pháp AMF đang chuẩn bị đưa ra luật về việc chào bán đồng xu ban đầu (ICO) nhằm khuyến khích sự phát triển của loại hình gây quỹ mới ở nước này, theo báo cáo của hãng tin địa phương Les Echos ngày 15 tháng 3.

Bộ kinh tế tài chính Pháp xác nhận rằng khung quy định do AMF đề xuất sẽ công nhận ICOs là một phương tiện hợp pháp để đầu tư. Bộ Ngoại Giao lưu ý rằng các cuộc tham vấn sơ bộ với các bên liên quan và hiệp hội là cần thiết.

Mục đích của chúng tôi là cung cấp sự chắc chắn pháp lý cho những người tìm kiếm có, không cản trở những người muốn theo con đường riêng của họ. Chúng ta có cách tiếp cận khá tự do. Chúng tôi làm việc cho một khuôn khổ linh hoạt, không phản đối. Đồng thời, chúng tôi cũng không ngây thơ, chúng tôi biết rằng những sản phẩm này có thể là rủi ro, nguồn tin từ Bộ Tài Chính cho Les Echos nói.

Sự thay đổi chính sách 180 độ theo sau một lệnh cấm gần đây của trang web đầu tư cryptocurrency và crypto-asset đầu tiên được công bố bởi AMF vào ngày 15 tháng 3. Các trang web được đề cập đến đã được tìm thấy là tiếp thị bất hợp pháp các cryptocurrency và tài sản crypto như các khoản đầu tư ở Pháp.

Khung pháp lý mới cho ICOs se thiết lập một hệ thống ủy quyền cho các tổ chức phát hành để nhận được giấy phép từ AMF. Theo AMF, ICO hoạt động mà không có giấy phép sẽ không bị cấm. Thay vào đó, một ICO được cấp phép có nghĩa là người phát hành token phải cung cấp một số bảo đảm nhất định cho các nhà đầu tư về việc sử dụng các khoản tiền huy động.

Sự chuyển hướng đột ngột của chính phủ Pháp đối với hỗ trợ pháp lý cho ICOs là một sự thay đổi quyết liệt từ quan điểm hoài nghi của Ủy ban chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), điều này quy định rất nhiều ICO và xem nhiều người trong số họ là “vi phạm luật hiện hành”.

Theo: CoinTelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments