Chuyện gì đang xảy ra với Bitcoin và các Altcoin

0

Tháng 5 có lẽ là tháng nóng nhất đối với Bitcoin nói riêng và các Altcoin nói chung, khi liên tục báo đài và các group mọc ra như nấm để bàn về coin, chính vì sức nóng như vậy nên đẩy giá bitcoin và toàn bộ các coin khác liên tục vươn lên các đỉnh mới. Có thể bạn không để ý nhưng đa số các coin hiện tại so với tháng 5 đã tăng giá từ 1 đến 5 lần, thậm chí nhiều hơn.

Giá btc-e đỉnh điểm có thời điểm lên đến 29k/1btc-e, trong khi cả năm 2016 giá btc-e chỉ nằm trong khoảng 23k/1. Như vậy ngay cả ở thị trường Việt Nam tỉ giá USD (btc-e) cũng tăng đáng kể so với VND. Nếu bạn nào đầu tư altcoin vào thời điểm đầu tháng 5 và bán ra ở thời điểm cuối tháng 5 thì không còn là lãi kép nữa mà là cấp số mũ luôn rồi.

Vậy chuyện gì đang xảy ra với các coin hiện nay, khi sức nóng của trade coin bắt đầu giảm dần, những nhà đầu tư tham gia muộn liên tục mua phải đỉnh và bán ở đáy, không còn cảnh cứ mua coin là lãi. Rất nhiều nhà đầu tư đang gặp phải cảnh thua lỗ tới 50% tài khoản chỉ trong một vài ngày dẫn đến sức nóng trên thị trường coin giảm hẳn, các coin dần trở về đúng với giá trị thật của nó, điều này thể hiện rõ ở khắp các thị trường, ngay cả ở Việt Nam tỉ giá btc-e cũng đang giảm dần xuống mốc 23k VND/1 btc-e.

Nhiều người sẽ thắc mắc tại sao giá các Altcoin giảm mà giá Bitcoin không tăng, có thể bạn không để ý nhưng gần một tuần nay giá Bitcoin đang nằm trong khoảng 2800USD/1BTC. Có một đợt giá btc đã giảm từ 2800 xuống 2500 nhiều người đã dự đoán một đợt down mạnh xuống 1500 như cách đây 1,2 tuần, nhưng không, sau khi xuống 2500 bitcoin đã nhanh chóng hồi phục lại ở mức 2800 và di chuyển xung quanh mốc này, việc này thể hiện rằng Bitcoin đang ở đúng với giá trị của nó. Nên dù các Altcoin giảm nhưng giá Bitcoin lại không tăng.

Chuyện gì sẽ xảy ra trong thời gian tiếp theo, thời gian tới đây thị trường sẽ tiến vào giai đoạn side way, khi các coin đang tiến về đúng giá trị thực của nó, những nhà đầu tư thất bại sẽ dần rút khỏi thị trường, một số ôm phải các coin giá cao sẽ coi như là một khoản đầu tư lâu dài, một số thì cắt lỗ. Lác đác sẽ có một vài coin tăng mạnh do một số nhóm làm giá rồi lại giảm mạnh về giá trị thực của nó. Một số thì đi tìm các coin chuẩn bị ICO nhằm đón đầu xu hướng.

Về phần Bitcoin, trong 1 tháng tới giá sẽ không thay đổi nhiều, có thể sẽ có tăng lên mốc 3000 USD rồi giảm nhẹ, thị trường sẽ sôi động trở lại trong ngày Bitcoin Segwit (dự kiến trong tháng 8), có thể sẽ là một đợt down giá mạnh trước khi giá vọt lên chinh phục các mốc mới 3500 và 4000 USD. Nếu bạn muốn trade thì hãy quay trở lại vào thời điểm này.

Lời khuyên cho các bạn ôm phải các coin giá đỉnh là hãy cắt lỗ hoặc coi như mình là một nhà đầu tư lâu dài, đừng nhìn vào trước mắt. Nếu muốn trở thành một trader thì phải biết phân tích kĩ thuật, còn không thì hãy trở thành một nhà đầu tư, đừng dở dở ương ương để rồi trở thành những con heo cho người khác thịt.

Theo diễn đàn MMO

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments