Chronobank (TIME) là gì?

Chronobank là gì?

ChronoBank (TIME) là một dự án Blockchain đầy tham vọng và quy mô toàn cầu, nhằm phá vỡ ngành nhân sự, tuyển dụng và tài chính theo cách tương tự như cách Uber phá vỡ hoạt động kinh doanh Taxi và Upwork. Các chuyên ngành chính của ChronoBank bao gồm: Building (Xây dựng), E-Commerce (Thương mại điện tử), Warehousing (Kho bãi), Cleaning (Làm sạch), Industrial (Công nghiệp). ChronoBank được thiết kế bởi một tập thể các chuyên gia với hơn 100 năm kinh nghiệm tuyển dụng kết hợp cùng với các chuyên gia có thể tạo ra phần mềm để tận dụng công nghệ Blockchain để giải quyết các vấn đề kinh doanh trong thế giới thực…

Mục tiêu của ChronoBank (TIME) là tạo ra sự khác biệt về cách mọi người tìm việc làm và được khen thưởng cho công việc của họ, trong khuôn khổ phân quyền và không có sự tham gia của các tổ chức tài chính truyền thống.

Hệ sinh thái ChronoBank dựa trên các tín hiệu giờ lao động (Labour Hour). Labour Hour có liên quan đến mức lương trung bình hàng giờ tại một quốc gia. Các Token được hỗ trợ bởi một lực lượng lao động thực sự từ các công ty tuyển dụng và thuê lao động lớn. Có một mã thông báo giờ làm việc của Hoa Kỳ (LHUS) và mã thông báo giờ làm việc của Úc (LHAU), cùng với những thông tin khác dự kiến ra mắt trong suốt năm 2017.

Trong khi đó, ChronoBank đã tung ra Token TIME hồi đầu năm nay thông qua ICO của nó. TIME đang được giao dịch tích cực trên một số sàn giao dịch tiền điện tử.

Tính năng Labour Hour của ChronoBank

Hệ thống tài chính thay thế: ChronoBank là một nền tảng dựa trên Blockchain dựa trên thời gian, không cần sự can thiệp của bên thứ 3 như ngân hàng. Các giao dịch xảy ra trực tiếp giữa cá nhân và doanh nghiệp.

Nhiều Blockchain được hỗ trợ: Labour Hour Token và ChronoBank Dapp sẽ được tạo ra trên Ethereum, Waves, và NEM, trái ngược với các mã thông báo khác mà thường chỉ sử dụng một Blockchain.

Tránh khỏi bị lạm phát: Các mã Labour Hour sẽ được kết hợp với mức lương trung bình hàng tháng của một quốc gia. Tiền lương này có mức tăng trưởng đáng kể và ổn định và sự biến động thấp.

Giá ổn định với tiền tệ Fiat: Người dùng có thể thực hiện các giao dịch trong khi vẫn tiếp tục sử dụng các loại tiền tệ. Giao dịch sẽ được tạo thuận lợi bằng AUD, USD, EUR và GBP. LH đã được xây dựng với mục tiêu cung cấp giá cả ổn định trong các loại tiền tệ Fiat.

Tokens ổn định: Đồng tiền (TIME) của Labour Hour có giá trị ổn định nhằm bảo vệ người dùng khỏi sự biến động khét tiếng trong thế giới Cryptocurrency. Người dùng có thể tận hưởng những lợi ích của một Cryptocurrency mà không có những nhược điểm.

Đơn giản để sử dụng: Nền tảng ChronoBank được thiết kế “Với người dùng trong tâm trí và với thực tiễn UI / UX tốt nhất”. Với một cú nhấp chuột, bạn có thể mua, bán, và gửi các giao dịch bằng cách sử dụng Fiat hoặc Cryptocurrencies.

Tính minh bạch: ChronoBank sử dụng một sổ cái phân cấp với nhiều mức bảo mật để đảm bảo sự minh bạch và sự cởi mở ở mọi giai đoạn của chu kỳ làm việc.

Labour Hour Debit Card: ChronoBank có kế hoạch phát hành thẻ ghi nợ cho phép bạn sử dụng các thẻ Labour Hour như tiền mặt thông thường. Các thẻ Labour Hour sẽ “Siêu nhanh” và có thể truy cập 24/7 qua thẻ ghi nợ Labour Hour, “Trang Web chính thức của ChronoBank giải thích”.

Người sáng lập và đội ngũ phát triển ChronoBank (TIME)

Làm sao tôi biết chắc Chronobank TIME sẽ tăng mạnh? Vì tấm hình này. Ko có gì cao siêu đâu chỉ là suy luận bình thường thôi.

Trong lĩnh vực đầu tư, quan trọng nhất là đánh giá đội ngũ quản lý. Sergei Sergienko là CEO của Chronobank, đồng thời là người sáng lập Edway Group Ltd. Edway Group tuyển dụng và đào tạo nhân viên cho chính quyền Úc và nhiều công ty lớn trên thế giới. Sự hậu thuẫn của Edway Group sẽ khiến các công ty khác và các chính quyền, thậm chí là United Nation, cùng nhau support Chronobank.

Lon Wong là CEO của NEM. NEM tăng hơn 500% trong thời gian vài tháng vừa rồi (thật đáng tiếc là tôi đã bán mất quá nhiều XEM ở giá quá rẻ). Chronobank và NEM cùng kết hợp, NEM tăng mạnh sẽ khiến Chronobank tăng mạnh.

Chronobank ko chỉ kết hợp với đội của NEM mà còn làm việc với đội của Ethereum và nhiều đội ngũ blockchain developers khác. Ethereum mà muốn lên mainstream thì Chronobank phải lên mainstream trước. Một hệ điều hành tốt nhưng ko có phần mềm ứng dụng hay và nổi tiếng thì ko bao giờ thành công. Vậy nên việc Ethereum và nhiều blockchain cùng ủng hộ Chronobank là dễ hiểu. Họ cần một cái app đột phá.

Ý tưởng của Chronobank khiến nhiều người cho là phi thực tế, khoa học viễn tưởng… nhưng tôi lại cảm giác đây là một dự án được ấp ủ và nghiên cứu trên 10 năm, thấy chắc ăn rồi họ mới tung ra, lần lượt từ bitcoin đến các phiên bản blockchain khác nhau rồi đến Chronobank. Sự hậu thuẫn dành cho Chronobank là ko hề nhỏ. Và trong hình ko chỉ là 2 người bình thường. Họ giống như Steve Jobs và Bill Gates của thế hệ này vậy. Cùng với những fan của crypto trên toàn thế giới, họ giúp tạo ra nền móng cho một thế giới tự do hơn, nhiều cơ hội hơn, sáng tạo hơn, công bằng hơn.

Vậy vai trò của những nhà đầu tư trong trò chơi này là gì? Trước mắt là mua và giữ TIME thật lâu. Thứ hai là tìm hiểu thêm về nó. Bạn phải hiểu về nó thì mới có thể đưa ra quyết định đúng đắn được. Chronobank là một hệ thống môi giới việc làm, giúp bạn tìm được công việc phù hợp nhất và đảm bảo bạn được trả lương xứng đáng cho thời gian và công sức mà bạn bỏ ra. Nếu bạn sở hữu TIME, bạn là người có thể góp phần quyết định sự phát triển của Chronobank. Đó mới thực sự là mấu chốt quyết định, chứ ko phải là sự lên xuống của TIME. Càng nhiều người hiểu về hệ thống, hệ thống sẽ càng công bằng, vì ko ai có thể mãi dành quyền lợi về phía mình.

Hướng dẫn cụ thể cách mua và trữ Chronobank TIME

Về việc đầu tư cho #Chronobank #TIME, tôi đã tìm hiểu kĩ trước khi giới thiệu cho các bạn. Chronobank là thành viên của Fintech Australia (http://www.fintechaustralia.org.au/members) nên chắc chắn ko phải là lừa đảo. Công ty mẹ của nó là Edway Group Ltd, một công ty tuyển dụng và đào tạo nhân viên lớn tại Úc. Tôi cho rằng Chronobank sẽ thành công là vì ý tưởng, đội ngủ quản lý, sản phẩm, mối quan hệ với đối tác… tất cả đều vượt trội so với nhiều dự án #blockchain khác. Lý do tôi chia sẻ với các bạn là vì tôi muốn người Việt có tiếng nói hơn trong sự phát triển của hệ thống toàn cầu này.

Sau khi bạn đã tìm hiểu kĩ và quyết định đầu tư, thì đây là cách cơ bản nhất để bạn có thể mua TIME của Chronobank.

Trước tiên là phải có #bitcoin hoặc #ethereum (bitcoin tốt hơn vì thanh khoản / liquidity cao hơn). Ở VN tôi ko biết các bạn mua bitcoin bằng cách nào, cái đó bạn nên tự tìm hiểu.

Ở nước ngoài mua rất dễ, chỉ cần vào đây đăng ký, nạp thẻ là mua được: https://www.coinbase.com/join/55fe2f83822a3d64ce00005a

Có bitcoin xong thì gửi bitcoin đến một trong các sàn sau đây để mua TIME, tuỳ theo sở thích và nhu cầu:
bittrex.com (volume lớn nhất)
https://livecoin.net/?from=Livecoin-4kkN34NR (volume lớn nhì, phí rẻ)
liqui.io (phí maker rẻ)

Mua xong thì ko nên để hết trên sàn, chỉ để vừa đủ để mua bán nếu thích. Số còn lại nên cất vào wallet trên máy tính cho an toàn, ko sợ sàn sập. Hiện giờ Chronobank chưa design xong sản phẩm nên còn xài ké wallet của ethereum. Các bạn nên trữ TIME trong myetherwallet.com là an toàn nhất (cần mua kèm khoảng 0.04 eth để có thể gửi TIME đến sàn hay gửi qua ví khác). Khi có Chronowallet chính thức rồi thì bạn nên gửi TIME vào Chronowallet để có thể nhận tiền thưởng mỗi khi hệ thống Chronobank phát hành hoặc giao dịch Labour Hour Tokens (muốn hiểu cụ thể thì phải đọc white paper của Chronobank https://chronobank.io/files/whitepaper.pdf).

Nếu bạn có câu hỏi gì mang tính chuyên môn, ví dụ như khi nào thì có Chronowallet, hay cơ chế phát thưởng cho người sở hữu TIME như thế nào, có thể liên hệ trực tiếp đội ngũ

Chronobank tại kênh Slack của họ và đặt câu hỏi bằng tiếng anh: https://chronobank.herokuapp.com hoặc vào telegram cũng được: https://telegram.me/chronobank (cá nhân tôi thấy họ hoạt động trên telegram nhiều hơn).

Mong rằng chúng ta sẽ có thể cùng nhau phát triển hệ thống này để giải quyết vấn đề công bằng trong công việc cho lao động người Việt nói riêng và lao động trên toàn thế giới nói chung.