Cảnh giác với các hình thức lừa đảo sử dụng đồng tiền Bitcoin

0
Cảnh giác với các hình thức lừa đảo sử dụng đồng tiền Bitcoin

1. Các chương trình đầu tư

Hình thức này cam kết trả cho người dùng lợi nhuận cao khi họ đầu tư một lượng lớn Bitcoin trong khoản thời gian ngắn, như kiểu gửi tiền vào ngân hàng nhận lãi suất cực cao, hình thức này đánh vào lòng tham con người. Nên nhớ tiền bạc phản ánh sức lao động, nếu không lao động thì tiền không từ trên trời rơi xuống.

2. Đào Bitcoin

Hình thức này gần giống với đầu tư, gọi là đào nhưng bạn không trực tiếp đào. Trong khi những người đào Bitcoin thực sự phải bỏ tiền ra mua các máy giải mã như ASIC, khi đó họ sẽ tốn tiền điện để vận hành máy liên tục 24/7.

Hình thức này cam đoan rằng họ đã có hệ thống trên, bạn sẽ không phải tiêu tốn tiền điện, chỉ cần đặt cọc Bitcoin và nhận lại Bitcoin họ khai thác hộ. Ai cũng hiểu rằng độ khó để đào ngày càng cao mà tốc độ đào của bạn giữ nguyên sẽ đem về cho bạn cát bụi những năm sau đó.

3. Ví Bitcoin không uy tín

Những người mới biết về thế giới Bitcoin sẽ không nắm rõ “ví là gì?” và “có bao nhiêu loại ví?”. Hình thức này lừa đảo bằng cách người dùng tạo ví trên nền tảng web không uy tín, khi bạn chứa tiền của bạn trong ví này, đến một lúc nào đó ví của bạn không cánh mà bay.

4. Trao đổi tiền tệ không uy tín

Hình thức này tương tự lừa đảo mua hàng online, khi bạn thanh toán tiền cho bên mua mà không biết người đó là ai, ở đâu, thì bạn có thể không nhận được món đồ của mình.

Theo cointelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments