Kiến thức Cách đào Bitcoin

Cách đào Bitcoin

Trong các hệ thống tiền fiat truyền thống, chính phủ chỉ cần in nhiều tiền hơn khi họ cần. Nhưng trong Bitcoin, tất cả tiền bạc đều không được in – nó được tìm ra . Trên máy tính  “của tôi”, và thế giới cho tiền xu tồn tại  bằng cách cạnh tranh với nhau.

Làm thế nào để khai thác diễn ra?

Mọi người đang gửi Bitcoins với nhau qua mạng Bitcoin tất cả các thời gian, nhưng trừ khi ai đó giữ một bản ghi của tất cả các giao dịch này, không ai sẽ có thể theo dõi những người đã trả tiền gì. Các giao dịch mạng Bitcoin với điều này bằng cách thu thập tất cả các giao dịch được thực hiện trong một khoảng thời gian vào một danh sách, được gọi là một khối. Đó là công việc của các thợ mỏ để xác nhận những giao dịch, và ghi chúng vào một sổ cái chung.

Làm một hash của nó

how-bitcoin-mining-works

Cách làm việc này là khai thác Bitcoin với  sổ cái chung là một danh sách dài các khối, được gọi là ‘blockchain’. Nó có thể được sử dụng để khám phá bất kỳ giao dịch được thực hiện giữa bất kỳ địa chỉ Bitcoin, tại bất kỳ thời điểm nào trên mạng. Bất cứ khi nào một khối mới của giao dịch được tạo ra, nó sẽ được thêm vào blockchain, tạo ra một danh sách ngày càng dài của tất cả các giao dịch và thời giờ diễn ra trên mạng Bitcoin. Một bản sao cập nhật liên tục của khối được trao cho tất cả những người tham gia, để họ biết những gì đang xảy ra.

Nhưng một sổ cái có thể tin tưởng được, và tất cả điều này được tổ chức kỹ thuật số hoá. Làm thế nào chúng ta có thể chắc chắn rằng blockchain vẫn còn nguyên vẹn, và không bao giờ can thiệp? Đây là nơi những người thợ mỏ đi vào.

Khi một khối lượng giao dịch được tạo ra, các thợ mỏ đặt nó thông qua một quá trình. Họ lấy thông tin trong khối, và áp dụng một công thức toán học với nó, biến nó thành một cái gì đó khác. cái gì đó khác là một xa ngắn hơn, chuỗi dường như ngẫu nhiên của các chữ cái và các con số được biết đến như một Hash. Hashes này được lưu giữ cùng với các khối, ở phần cuối của blockchain tại thời điểm đó.

Hashes có một số tính chất thú vị. Thật dễ dàng để tạo ra một bảng Hash từ một tập hợp các dữ liệu giống như một khối Bitcoin, nhưng đó là thực tế không thể làm ra những gì các dữ liệu chỉ bằng cách nhìn vào bảng Hash. Và trong khi nó rất dễ dàng để tạo ra một bảng Hash từ một lượng lớn dữ liệu, mỗi Hash là duy nhất. Nếu bạn thay đổi chỉ là một nhân vật trong một khối Bitcoin,Hashes  của nó sẽ thay đổi hoàn toàn.

Thợ mỏ không chỉ cần sử dụng các giao dịch trong một khối để tạo ra một hash. Một số tác phẩm khác của dữ liệu được sử dụng quá nhiều. Một trong những mẩu dữ liệu là các hash của khối cuối cùng được lưu trữ trong blockchain.

Bởi vì Hash của mỗi khối được sản xuất bằng cách sử dụng hash của khối trước đó, nó trở thành một phiên bản kỹ thuật số của một con dấu sáp. Điều này khẳng định rằng khối này – và tất cả các khối sau khi nó – là hợp pháp, bởi vì nếu bạn giả mạo nó, mọi người sẽ biết.

Nếu bạn đã cố gắng thực hiện một giao dịch giả mạo bằng cách thay đổi một khối đã được lưu trữ trong các blockchain, Hash của khối đó sẽ thay đổi. Nếu ai đó kiểm tra tính xác thực của block bằng cách chạy các hàm  Hash trên đó, họ sẽ thấy rằng Hash khác nhau từ một trong những dữ liệu đã được lưu trữ cùng với khối trong blockchain. Các khối sẽ được ngay lập tức phát hiện là giả.

Bởi vì Hash của mỗi khối được sử dụng để giúp sản xuất các hash của các khối tiếp theo trong chuỗi, giả mạo với một khối cũng sẽ làm cho Hash của khối tiếp theo sai . Điều đó sẽ tiếp tục tất cả các con đường xuống chuỗi, ném tất cả mọi thứ ra khỏi Whack.

Cạnh tranh cho tiền xu

butterfly-labs-bitforce-mini-rig-sc1-1024x8161

Bướm Labs Bitforce khai thác rigSo, đó là cách người thợ mỏ ‘con dấu ‘ cho một khối. Tất cả họ cạnh tranh với nhau để làm điều này, sử dụng phần mềm được viết riêng cho khối mỏ. Mỗi khi ai đó tạo ra thành công một hash, họ nhận được một phần thưởng của 25 Bitcoins, các blockchain được cập nhật, và tất cả mọi người trên mạng nghe về nó. Đó là động lực để tiếp tục khai thác, và giữ cho các giao dịch làm việc.

Vấn đề là nó rất dễ dàng để tạo ra một bảng hash từ một tập hợp các dữ liệu. Máy vi tính là thực sự tốt lúc này. Mạng lưới Bitcoin có làm cho nó khó khăn hơn, nếu không mọi người sẽ được hash hàng trăm khối giao dịch mỗi giây, và tất cả các Bitcoins sẽ được khai thác trong vài phút. Các giao thức Bitcoin cố tình làm cho nó khó khăn hơn, bằng cách giới thiệu một cái gì đó gọi là “bằng chứng ‘.

Các giao thức Bitcoin sẽ không chỉ chấp nhận bất cứ  Hash cũ. Nó đòi hỏi rằng hash của một khối có để tìm một cách nào đó; nó phải có một số lượng nhất định của zero lúc đầu. Không có cách để nói những gì một hash sẽ trông giống như trước khi bạn tạo ra nó, và ngay sau khi bạn có một mảnh mới của dữ liệu trong hỗn hợp, hash sẽ được hoàn toàn khác nhau.

Thợ mỏ không phải can thiệp với các dữ liệu giao dịch trong một khối, nhưng họ phải thay đổi các dữ liệu mà họ đang sử dụng để tạo ra một hash khác nhau. Họ làm điều này bằng cách sử dụng điểm khác biệt , mảnh ngẫu nhiên của dữ liệu gọi là “nonce”. Nó được sử dụng với dữ liệu giao dịch để tạo ra một hash. Nếu hash không phù hợp với các định dạng cần thiết, các nonce được thay đổi, và toàn bộ điều được hash nữa. Nó có thể mất nhiều nỗ lực tìm kiếm một nonce mà làm việc, và tất cả những người thợ mỏ trong mạng đang cố gắng để làm điều đó cùng một lúc. Đó là cách người thợ mỏ kiếm Bitcoins của họ.

Theo coindesk

Tin mới nhất

[Press Release] Khởi đầu của tiền mã hóa OctoinCoin! Dự án Octoin đang thành...

Press ReleaseDự án Octoin rất vui khi thông báo về việc phát hành tiền mã hóa OctoinCoin! Dự kiến đồng tiền này sẽ được...

Giá Bitcoin và các đồng coin khác lao dốc khi Hàn Quốc sẽ xem...

Thị trường tiền điện tử hôm nay giảm tới 20%, Bitcoin giảm giá dưới $12,000. Các nhà đầu tư đang hoang mang trước sự...

Thông tin chính thức: Hàn Quốc sẽ không có lệnh cấm giao dịch Bitcoin...

Thông tin chính thức của Nhà Xanh vừa phát đi là Chính phủ Hàn Quốc sẽ không có bất cứ một lệnh cấm nào...

[Press Release] Đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia ICO MachtCoin vào ngày 15/01/2018

Press ReleaseMachtcoin - Adrenaline Inspired, là một cộng đồng dựa trên tiền thuật toán phân quyền được xây dựng với nền tảng công nghệ...
Telegram - Ảnh nguồn cointelegraph.com

ICO $1,2 tỷ USD của Telegram có thể là dự án bán token tham...

Nguyên nhân chủ yếu của nhận định này không chỉ bởi nhà cung cấp có dự định tìm kiếm nguồn đầu tư khoảng 1,2...

Comment của bạn

2 Comments on "Cách đào Bitcoin"

avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất | like nhiều nhất
Minh
Guest
Giờ cụ nào mua trâu cày thì vỡ mẹt vì giá quá đắt. 1 con trâu đỏ 6 chân150Mhs giá khoảng 70tr/con. Chưa chắc đã mua được. Tiền điện độ 2tr/con/tháng. Tính 2 năm tiền điện đào liên tục là 2x 24 = 48tr. Total chi phí = 70 + 48 = 118tr ~ 5.2k$. Em đang thuê đào trên genesis mining giá 15TH/s = 1.95k$ không có thời hạn. Ko mất chỗ đặt trâu, ko phải trông, không phải quản lý. Đăng ký xong chọn nâng cấp năng lực tính toán, mua nhiều sẽ được giá tốt, sau đó… Read more »
tin
Guest

admin cho em hỏi nếu tự đào thì mình phải tìm mỏ đào như thế nào. e đọc nhiều những vẫn không biết tìm mỏ đào ra sao cả