Các nhà đầu tư nên cẩn trọng trước khi đầu tư Tiền Ảo

0
Các nhà đầu tư nên cẩn trọng trước khi đầu tư Tiền Ảo

Để bảo vệ mình tránh được những trò lừa đảo và đem lại lợi nhuận cho mình các nhà đầu tư Tiền Ảo nói chung và Bicoin noi riêng nên tránh tham lam, phân tích cơ hội và không ngừng nghiên cứu và học hỏi thêm kinh nghiệm.

Trộm cấp và lừa đảo Bitcoin ngày càng trở phổ biến

Gần đây có rất nhiều lời than phiền về khoản đầu tư bị thất thoát của các nhà đầu tư vào tiền kỹ thuật số  càng trở nên phổ biến hơn. Các công ty đầu tư trực tuyến bằng tiền kỹ thuật số (cloudmining) ngày càng thiên về hướng tiêu cực hơn. Những kẻ lừa đảo này thường theo đặc tính ẩn danh của loại tiền tệ này để đánh lừa các nhà đầu tư còn non trẻ mới bước chân vào ngành công nghiệp này.

HashOcean và một số công ty khác

Đỉnh điểm của vụ việc này là web site đầu tư Bitcoin lớn nhất Hashocean đã bốc hơi gây nên tổn thất cho hơn 700.000 nhà đầu tư lấy đi hàng triệu Dollar. Ngoài ra, có nhiều giả thiết cho rằng OneFxZone cũng là một trong site lừa đảo – một công ty thương mại lớn luôn tự cho mình là trung thực, tuy nhiên hiện nay các nhà đầu tư không thể đăng nhập vào nguồn tiền của họ.

Lừa đảo chiếm đoạt Bitcoin hiện nay ngày càng tăng và làm thế nào các nhà đầu tư tiềm năng có thể tìm ra những triển vọng đầu tư hiệu quả và an toàn?

Ba lĩnh vực làm thất thoát Bitcoin phổ biến nhất

Vranová  – đồng sáng lập và giám đốc tại SatoshiLabs, Alena Vranova nói sự nổi lên của những trò gian lận và trộm cắp Bitcoin gia tăng song song với sự tăng giá của Bitcoin. Cô xác định ba lĩnh vực phổ biến nhất mà Bitcoin có thể bị trộm hoặc lừa đảo:

  1. Sự gian lận của bên thứ ba – Dịch vụ tạo Ví Bitcoin
  2. Rủi ro về mặt kỷ thuật.
  3. Sự thiếu thông tin của người dùng.

Cô nói rằng những rủi ro kỹ thuật số và bên thứ ba có thể được dễ dàng khắc phục với một chiếc Ví phần cứng như TREZOR.

Tiền đầu tư không thuộc về bạn nữa

Sự thật thì khi bạn đầu tư vào các công ty cloudmining thì số tiền (hay Bitcoin) của bạn mặc định đã không còn là của bạn nữa, nhận lại là một lời hứa rằng số tiền đó sẽ tăng và bạn sẽ nhận được lợi nhuận cao trong một tương lai gần, nhưng ai dám chắc được điều này?

Không ngừng nghiên cứu và học hỏi kinh nghiệm

Bất cứ hình thức đầu tư  trực tuyến nào cũng cần có sự am hiểu thị trường và thật kiên nhẫn với nó. Hãy luôn sáng suốt và không ngừng nghiên cứu thị trường có những biến động như thế nào và đăc biệt không đầu tư vào công ty có những lời hứa như siêu lợi nhuận, 2xx lợi nhuận trong vòng 100 giờ … (mô hình Ponzi thường đánh vào lòng tham của con người).

Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ và đạt được nhiều thành công.

Trang web giao dịch Bitcoin nhanh và uy tín tại Việt Nam: bitcoinvietnam.com.vn

Theo cointelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments