Các khái niệm và định nghĩa cơ bản cho người mới bắt đầu Trade Coin

1

Chào tất cả mọi người, hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về một số khái niệm cơ bản dành cho Trade Coin nhé. Và câu hỏi đầu tiên là:

1. Crypto Currencies là gì?

Dịch ra tiếng Việt có phải nó là “Tiền mã hoá” , “Tiền điện tử” không?

2. Vậy nó để làm gì?

Chắc chắn là để tiêu rồi! Ngoài ra nó còn là nơi để cất trữ giá trị, giống như vàng, kim loại quý…

Nhưng nó có rất rất nhiều điểm vượt trội hơn tiền mặt (Tiền giấy). Có thể kể đến: Nhanh hơn, an toàn hơn, không phụ thuộc vào chính phủ hay bên thứ 3 nào, sinh lợi khi nắm giữ, quy mô chấp nhận là toàn cầu, bí mật, ẩn danh hơn, dễ dàng cất giữ và chia nhỏ… mọi người giúp mình bổ sung nhé. Chúng ta sang câu hỏi tiếp theo…

3. Vậy nó có thể thay thế tiền mặt để lưu thông hay vàng để dự trữ?

Có. Là câu trả lời cuối cùng của tôi. Vậy thì ta sang câu hỏi tiếp theo nào..

4. Vậy tiềm năng của nó lớn đến mức nào?

Tổng lượng vàng trên thế giới là 171.300 tấn. Tương đương khoảng 10 nghìn tỷ USD. Nếu người ta coi Bitcoin là vàng để cất giữ giá trị thì 1 Bitcoin đáng giá bao nhiêu?? Câu trả lời là $500.000/Bit. (Nửa triệu đô đó các bạn).

Thế tổng lượng tiền thế giới thì sao? 241 nghìn tỷ USD.

Tổng lượng kim cương? Bạc? …

Tổng số Tỷ phú, triệu phú, của các quan chức cấp cao muốn giữ của…?

Hay các ngân hàng trung ương các nước muốn dự trữ ngoại tệ bằng chính Crypto Currencies?

Còn gì nữa, các bạn liệt kê giúp mình nào.

5.Vậy toàn bộ hay 1 phần của những thứ kể trên thành hiện thực thì sao?

Chắc chắn nó sẽ xảy ra nhưng vấn đề là bao nhiêu phần trăm của nó chuyển sang Crypto Currency thôi. Vì trong lịch sử, họ đã từng lấy đá, lá cây, vỏ sò, bạc, vàng, kim loại quý khác để làm tiền mà. Vấn đề là cái sau phải thật sự tốt hơn cái trước. Và vấn đề là thời gian.

Vậy bao lâu nữa nhỉ? Có thể là 5, có thể 10, có thể 30 năm nữa hoặc lâu hơn “cuộc cách mạng” này mới kết thúc. Nhưng các bạn hãy nhớ mốc năm 2020 nhé. Vì khi đọc hầu hết các Whitepaper và bản kế hoạch của hầu hết các coin thì họ đều lấy mốc 2020 để ghi dấu, và hiện nay “nhiệt độ” cũng nóng lên từng ngày rồi.

Với khoảng thời gian đó, chúng ta đã chuẩn bị được những gì rồi? Liệu đây có phải là điểm bắt đầu tốt nhất cho các nhà đầu tư và trader? Nếu bạn nhìn nhận nó đúng đắn và có phương pháp đầu tư hiệu quả thì hoặc là bạn “Siêu giàu” hoặc là bạn “Giàu” . ( Hình như mình nói có gì đó sai sai).

Bây giờ các bạn hãy đọc lại lần nữa những gì mình vừa viết. Rồi hãy comment cho mình và mọi người biết suy nghĩ của bạn. Và sau đó lấy giấy bút, và tính toán lại những phép tính mà mình liệt kê ở trên, thử chia tài sản của thế giới ra, và hãy tưởng tượng 1 phần nghìn hay 1 phần triệu số đó rơi xuống đầu bạn thì sao nhỉ? Bạn sẽ thấy nhiều điều kì diệu hơn đó.

Hẹn các bạn vào bài viết tiếp theo, chúng ta sẽ nói đến : Định nghĩa và Định hướng Trader, Investor nhé.

Hy vọng các bạn thấy hứng thú với những chia sẻ của mình.

Nguồn: Sóng Tới Tương Lai 
Content Protection by DMCA.com
guest
1 Comment
cũ nhất
mới nhất like nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
212
212
2 năm trước

Hay hay