Bitmain thông báo mới Monero-Mining X3 không hoạt động

0

Bitmain vừa phát hành ASIC-powered Antminer X3, được thiết kế để đào thuật toán lộn xộn CryptoNight được Monero (XMR) sử dụng, có thể không hiệu quả bởi lần đầu tiên của nó phát hành vào tháng 5 năm l2018, theo bài báo Next Web công bố vào ngày hôm qua ngày 16 tháng 3.

Antminer mới được thông báo trên Bitmain’s Twitter vào 15 tháng 3, chia thành 2 mức giá : 11,999$ đối với vòng đầu tiên trong tháng 5, và 7,599$ cho lần phát hành thứ 2, được phát vào tháng 6.

Tuy nhiên, dự án đã dẫn dắt Monero, Riccardo Spagni, kết nối với Twitter của Bitmain thông báo trên chính tweet của họ, trích rằng người đào mới của họ sẽ “KHÔNG LÀM VIỆC” cho việc đào Monero:

Bitmain cũng cung cấp thêm 2 lô hàng sau 2 đợt đầu, nhưng chỉ đến các địa chỉ ở Hongkong. Hai lô mới này có giá 3,000$ để vận chuyển sau lô 1 và 1,900$ vận chuyển sau lô 2.

Rõ ràng theo phản hồi của Spagni, trang bán hàng cho hai gói hàng Antminer X3 của Hông Kongo đã được cập nhật để chứa thông báo sau trong mô tả sản phẩm :

“Một cryptocurrency lớn sử dụng thuật toán lộn xộn CryptoNight sẽ thay đổi PoW algothrim của họ, và theo tuyên bố công khai của họ, nó có mục đích gạch lừa đảo kể cả X3. Khi bạn mua nó, bạn đang đánh cược rằng họ là sai.”

Thông báo cho biết rằng điều này không được chấp nhận hoàn tiền

Vào tháng 2 năm nay, để đáp ứng các mối đe dọa tiềm tàng của các loại đào mới ASIC, có thể khai thác Monero, cryptocurrency tập trung cá nhân đã viết trên blog của họ về “ý định của họ về sự duy trì ASIC và xem xét một chút sửa đổi PoW tại mỗi hardfork”:

“Chúng tôi tin tưởng rằng sẽ có lợi cho việc bảo vệ sự chống lại của ASIC. Vì thế, chúng ta sẽ thực hiện các hard fork khẩn cấp nhằm hạn chế bất kỳ mối đe dọa tiềm năng từ ASICs nếu cần thiết. Hơn nữa, để duy trì mục tiêu phân cấp và cung cấp một rào cản cho sự phát triển của ASIC và để bảo vệ chống lại sự phát triển không rõ ràng và không phát hiện được, đội Monero đề xuất sửa đổi các Cryptonight PoW hash mỗi lần lên kế hoạch, hai lần một năm.”

Next Web không lưu ý rằng Antminer X3 được bán cho việc khai thác nhiều hơn Monero, vì nó cũng tương thích với Bytecoin, Aeon, Dash và một số khác, mặc dù trang này cho biết thêm rằng “không có bảo đảm này sẽ vẫn là trường hợp” của tháng 5 và tháng sáu.
Những người dùng trên Reddit đã nhanh chóng phạm tội đối với Antminer mới của Bitmain. Reddit người dùng KnifeofPi2 đăng ngày 16 tháng 3, một đoạn trích từ một thông cáo báo chí châm biếm cáo buộc rằng Bitmanin đã bước vào kinh doanh “doorstopper”:

Jihan Wu, Giám đốc điều hành của Bitmain, cho biết: “khi được hỏi tại sao một người thợ mỏ lại có từ “thợ mỏ”, Antminer X3 có vẻ, hoạt động và giống như một thợ đào cryptocurrency, nó thậm chí xây dựng lò 550 watt mà làm nhỏ các thuật toán lỗi thời”.
Người dùng Reddit khác, hodlingvtv, đã tiếp cận nghiêm túc hơn, viết rằng “Bitmain hiện đang thực hiện một vụ lừa đảo lớn”:

“Tl,dr : đừng mua x3 của bitmain. Họ đã được đào thải monero và bây giờ điều này sẽ không thể nữa họ muốn bỏ máy của họ vào bạn.”

Bitmain bí mật thông tin đã đưa tin vào cuối tháng 2, khi một báo cáo cho thấy công ty bốn năm này đã kiếm được lợi nhuận từ 3 đến 4 tỷ đô la vào năm 2017, trong khi nhà sản xuất bộ xử lý đồ họa (GPU) Nvidia của Mỹ được thành lập 24 năm trước, thực hiện 3 tỷ đô la trong cùng khoảng thời gian.

Theo: CoinTelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments