Bitkingdom: Nguy cơ “trắng tay” khi tham gia (Phần 1)

0

Định không nói về cái bọn Đa Cấp Bitkingdom mà có mấy con chó vô sủa quá nên tao cho chúng mày nghỉ làm ăn luôn.

Bitkingdom là gì? Nguy cơ trắng tay khi tham gia!Mấy bạn để ý tại sao Bitkingdom này nó hay rủ rê bọn hotgirl hotfacebooker có lượt theo dõi lớn, friend đông tham gia? Tại sao việc kiếm tiền ngon lành 30% tháng chắc cú thì không bán nhà bán cửa im im mà ăn đi chứ khoe để dụ người khác vào làm gì? Vấn đề phải làm như vậy mới lôi kéo được đám đông đi theo mô hình này… lấy tiền người sau trả cho người trước, không thì mô hình này sụp đổ.

Bitkingdom chỉ lợi dụng tính ẩn danh và giá trị của đồng tiền ảo Bitcoin (đồng tiền này có giá trị thực sự và mình cũng có lúc sử dụng) để che giấu mô hình Đa Cấp này. Bạn phải hiểu Bitcoin và Bitkingdom là hoàn toàn khác nhau nhé. Bitcoin là đồng tiền ảo. Bitkingdom là mô hình đa cấp sử dụng tiền ảo (hay như bọn Bitkingdom hay khoe là Ngân Hàng Ảo).

Đây là 1 trong những mô hình giống như bitkingdom trên toàn thế giới (ảnh chụp mình post ở dưới trên các diễn đàn Bitcoin asia và bitcoin investment). Mình gọi là Money Game cho dễ hiểu đi.

Bản chất mô hình này là lấy tiền người đến sau đưa cho người đến trước, người tham gia càng nhiều thì người tổ chức hoặc người tham gia sớm nhất sẽ có lợi vì có đủ thời gian hoàn vốn và có lợi nhuận nếu mô hình này bể.

Có rất nhiều site như vậy trên toàn cầu và thường tồn tại chừng 1 năm là đi bụi đời, lý do khi người tham gia ko đủ để đảm bảo tiền lãi thì mô hình này sụp đổ. Tôi chắc chắn những thành viên đầu não kéo bitkingdom về việt nam đã thắng lợi lớn khi tham gia cách đây mấy tháng trước, nhưng khả năng cao là sẽ sụp trong 1 vài tháng tới đây. Có 1 số bạn đang rút tiền lãi gần đủ vốn ko nên tiếp tục đầu tư mới. Lòng tham sẽ làm các bạn mất tiền. Còn các bạn chưa từng chơi thì không nên tham gia vì theo chuyên gia phân tích 62% người chơi nằm ở Việt Nam và Miến Điện. Hai đất nước kém phát triển nhất khu vực đông nam á.

MỸ và 1 số nước phát triển khác đã chặn website Bitkingdom (và 1 số site tương tự) vì lý do đây là mô hình ponzi.

Đọc bài phân tích tại đây của Tiến Sỹ Kinh Tế Đại học Chicago – Hoa Kỳ: Bitkingdom Review

Nguồn Facbook Trường Lê

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments