Bitfinex niêm yết token Bitcoin Segwit2x, chuẩn bị cho hardfork

0

Sàn giao dịch Bitcoin Bitfinex vừa tiến hành niêm yết các token ‘phân tách chain’ (chain-split token) có thể có sau sự kiện phân tách chain tháng 11 tới, từ đó cho phép nhà đầu tư có thể phỏng đoán triển vọng của đợt hard fork SegWit2x và tác động của nó lên mạng lưới Bitcoin nói chung.

Thông báo từ Bitfinex cho biết:

“Nếu lựa chọn dịch vụ này, tài khoản người dùng sẽ được ghi nợ một lượng Bitcoin nhất định, sau đó họ sẽ nhận được số BT1 và BT2 tương ứng. Người dùng cũng hoàn toàn có quyền thay đổi quyết định vào bất cứ lúc nào, mang lượng BT1 và BT2 cân bằng nhau để rút BTC của mình về”

Bên cạnh đó, các token BT1 và BT2 đều có thể đem giao dịch trong các cặp tỉ giá BTC và USD, và bộ phận quản lí sàn có thể đổ thêm tiền vào nếu xảy ra thiếu hụt về thanh khoản. Tất cả được thực hiện nhằm cung cấp cho nhà đầu tư một công cụ để “đánh cược” xem thử chain nào sẽ là người chiến thắng sau đợt hard fork tháng 11 tới, cũng như việc liệu phân tách chain rốt cuộc có diễn ra hay không

Nếu hard fork diễn ra, Bitfitnex sẽ chuyển đổi BT1 thành BTC và BT2 thành B2x. Tuy nhiên, nếu đợt hard fork không diễn ra trước ngày 31 tháng 12 thì thông báo này sẽ không còn hiệu lực và BT1 sẽ được chuyển thành BTC và BT2 sẽ bị xoá sổ.

Thông báo về dịch vụ giao dịch tương lai mới này đã nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng người dùng. “Tôi rất thích nó!”, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Blockchain Capital Spencer Bogart đã tweet như vậy. Tuy nhiên, vị chuyên gia này cũng cảnh báo rằng BT1 và BT2 phải thu hút được “một lượng lớn lưu lượng mua bán trao đổi thì mới có thể dự báo trước phần nào” tình hình giá cả và tâm lý của thị trường BTC và B2X trong trường hợp diễn ra phân tách Blockchain Bitcoin, “nếu không thì đây chẳng khác gì một cuộc ‘bỏ phiếu’ thăm dò trên Twitter mà thôi”.

Trong khi đó, nhà đầu tư kiêm chuyên gia phân tích nổi dang Tuur Demeester lại tin rằng “thị trường rồi vẫn sẽ có thể đưa ra được sự định giá có ý nghĩa” kể cả khi lưu lượng giao dịch không đạt mức cao. Anh gợi nhắc lại thị trường mua bán trước Bitcoin Cash trên sàn ViaBTC – vốn có giá mua bán trao đổi gần như là ngang bằng với giá trị thực tế của đồng BCH sau đợt fork 1/8, bất chấp lưu lượng thấp – để làm bằng chứng cho lập luận của bản thân.

Hiện tại, BT1 đang được giao dịch ở mức giá 3.250 USD và BT2 ở mức 1.104 USD.

Theo Cryptocoinsnews

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments