Bitcoin vượt mốc $5,000 – một lần nữa phá kỷ lục về giá

0

Thứ 5 ngày 12/10, Bitcoin đã đạt mốc cao nhất từ trước đến nay, vượt mốc kháng cự quan trọng $5,000 lần đầu tiên trong lịch sử khi phiên giao dịch của châu Âu mới bắt đầu.

Chính xác, vào lúc 9:20 sáng theo giờ châu Âu, thị trường tiền thuật toán đã tăng gần 6.5% trong ngày trong khi bitcoin đạt giá trị $5,136 theo biểu đồ.

Biểu đồ giá Bitcoin trên Businessinsider
Biểu đồ giá Bitcoin trên Businessinsider

Bitcoin đã có một sự tăng trưởng ngoạn mục hơn $750 chỉ tính từ tuần trước, ngay khi có những thông tin các nhà đầu tư và ngân hàng lớn tỏ ra quan tâm tới thị trường này. Tuần báo phố Wall cuối tuần trước đã có thông báo về việc Goldman Sachs có thể sẽ cho đầu tư một hoạt động kinh doanh liên quan đến bitcoin và James Gorman – CEO của Morgan Stanley cũng đã thừa nhận rằng thị trường này không chỉ là một xu hướng nhất thời.

Sự bùng nổ của thị trường tiền thuật toán cũng đem đến cả những nghi ngại nhưng với Michael Novogratz, nhà sáng lập của Fortress – tập đoàn trị giá 72 tỷ USD, ông gọi đây là một trong những sự đầu tư kinh điển nhất của lịch sử trong một cuộc phỏng vấn với CNBC đầu tuần này.

Novogratz cũng đã nhận định với CNBC vào hôm thứ 3 vừa qua.

“Tôi sẽ không quá ngạc nhiên khi 6-10 tháng tới, nó vượt mốc $10,000”.

Cũng trong tuần này, một nhóm gồm nhiều nhà phân tích do Gautam Chhugani và Gaurav Jangale đứng đầu từ viện nghiên cứu Bernstein đã nhận định rằng bitcoin thực chất chỉ là một loại tài sản chống kiểm duyệt khi nó nằm ngoài sự kiểm soát của chính phủ và vẫn chưa được công nhận như là một phần của định nghĩa về tiền.

“Tiền mặt sẽ vẫn là hình thức thanh toán cuối cùng – bởi vì chính phủ có thể thu thuế dựa trên tiền mặt và lương cũng sẽ vẫn được trả bằng tiền mặt”.

Thông tin này được cả đội nhấn mạnh với khách hàng vào hôm thứ tư vừa qua.

Theo BusinessInsider

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments