RIP Bitcoin Unlimited, Bitcoin có thể không và sẽ không Fork: Chủ sở hữu mỏ đào F2Pool nói.

0

Không phải tất cả các thợ mỏ Trung Quốc đều ủng hộ Bitcoin Unlimited. F2Pool , tập đoàn khai thác mỏ Bitcoin lớn thứ hai trên thế giới sau AntPool, đã từ chối Bitcoin Unlimited đầu tuần này.

Wang Chun, chủ sở hữu của F2Pool, chia sẻ một tuyên bố khá trừu tượng với cộng đồng Bitcoin vào ngày 27 tháng 3:

“Bitcoin không thể Hard Fork và sẽ không thể Hard Fork”.

Theo bản năng, đa số cộng đồng thừa nhận tuyên bố đó là sự từ chối của F2Pool về Bitcoin Unlimited, xem xét các tuyên bố trước của Chun trên các cộng đồng Bitcoin trực tuyến và các nền tảng truyền thông xã hội như Twitter.

Đặc biệt, vào ngày 22 tháng 3, Chun viết, Rest in Peace Bitcoin Unlimited”, gần như ngay lập tức sau khi lỗi thứ hai của phần mềm đã bị khai thác.

RIP Bitcoin Unlimited, Bitcoin có thể không và sẽ không Fork: Chủ sở hữu mỏ đào F2Pool nói

SegWit cũng là một Fork

Tuy nhiên, một số thành viên của cộng đồng bắt đầu đặt câu hỏi về mục đích của tuyên bố Chun như Bitcoin Core chứng tách biệt (SegWit), mà hiện nay là giải pháp mở rộng quy mô thị trường ưa chuộng, cũng là một Hard Fork của mạng lưới Bitcoin.

Không giống như Bitcoin Unlimited, SegWit là một phần mềm mềm đòi hỏi một ngưỡng hỗ trợ 95% từ các nhà khai thác node để kích hoạt.

Chun đưa ra một lời giải thích khác không rõ ràng về tuyên bố trước đó của ông và viết:

“Tại sao không chọn một phía ? Bởi vì bạn phải suy nghĩ hai lần trước khi quyết định hỗ trợ ai đó khi thấy bạn là kẻ thù của họ. ”

Không thuyết phục được Guo

Câu trả lời ngắn gọn là Chun và phía tập đoàn F2Pool không sẵn lòng chọn một khía cạnh cụ thể. Chun không hỗ trợ Core hoặc Bitcoin Unlimited 1 cách cụ thể. Tuy nhiên, ông đã nói rõ rằng hồ sơ khai thác mỏ của ông không hỗ trợ Bitcoin Unlimited vì lý do kỹ thuật và kinh tế. Bitcoin Unlimited như là một sự Hard Fork khó phân biệt chắc chắn sẽ dẫn đến một chuỗi tách biệt, sẽ làm xấu đi thương hiệu của Bitcoin.

Một thông tin thú vị cần lưu ý là khi Chandler Guo, một nhà đầu tư Trung Quốc, nhà đầu tư Bitcoin và Ethereum, chuyển sang Bitcoin Unlimited tuần trước, ông tuyên bố rằng ông sẽ thuyết phục các mỏ khác trong khu vực như F2Pool cũng hỗ trợ Bitcoin Unlimited.

Vào thời điểm đó, tỷ lệ % băm của Bitcoin Unlimited là 37% và với F2Pool trên chuyến tàu, họ đã có thể khởi động một cuộc tấn công 51%

Lập trường của BW

Bây giờ chủ sở hữu F2Pool – Chun đã làm rõ lập trường của mình trên Bitcoin Unlimited, yếu tố duy nhất còn lại là BW. Nếu BW từ chối Bitcoin Unlimited, thì hầu như chắc chắn rằng Bitcoin Unlimited sẽ không bị Fork và các thợ mỏ Trung Quốc sẽ không thể khởi động cuộc tấn công vào mạng lưới Bitcoin để kích hoạt Bitcoin Unlimited.

Nguồn: Cointelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments