Bitcoin sẽ giúp người dân Mexico đánh bại bức tường của Trump

0
Bitcoin sẽ giúp người dân Mexico đánh bại bức tường của Trump

Những người đam mê Bitcoin đã gợi ý sử dụng Bitcoin trong các khoản nộp giữa Hoa Kỳ và Mexico sau đề nghị của Trump về việc xây dựng một bức tường giữa 2 nước.

Ngày 5/4, ông trùm tỷ phú bất động sản, ứng viên Đảng Cộng hoà – Donald Trump ra kế hoạch buộc Mexico phải trả từ 5-10 tỷ đô la cho việc xây dựng bức tường ở biên giới Hoa Kỳ – Mexico mà ông sẽ xây dựng vào đầu nhiệm kỳ tổng thống của ông.

Một vấn đề lớn mà Mexico phải đối mặt khi tạo ra bức tường là sự thiệt hại đáng kể cho nền kinh tế quốc gia hay tổng sản phẩm quốc nội GDP. Theo Ngân hàng Thế giới, kiều hối từ Hoa Kỳ chiếm 2% GDP nước này. Do đó việc hạn chế nhập cư vào Hoa Kỳ để gửi lại tiền cho người thân và bạn bè có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ngày nay việc thanh toán chuyển tiền bao gồm Western Union và liên ngân hàng rất tốn kém vì chúng liên quan đến tiền mặt. Đòi hỏi chi phí cao hơn tiền kỹ thuật số vì cần phải có trung gian đứng ra giải quyết và quản lý. Tuy nhiên các dịch vụ trung gian và Western Union có mức phí lên đến 10% để lại người nhập cư Mexico chỉ nhận được 90% lượng thanh toán thực tế. Quan trọng hơn là những người nhập cư chỉ sinh sống ở các vùng nông thôn, khó mà tiếp cận được với các dịch vụ chuyển tiền Western Union hay ngân hàng, và cuối cùng người thân ở Mexico chỉ nhận đc 85% số tiền.

Bitcoin sẽ là một giải pháp khả thi. Thứ nhất, Bitcoin là đồng tiền kỹ thuật số và phân trung, điều đó không đòi hỏi bất kỳ tổ chức trung gian nào đứng ra giám sát việc thanh toán, giảm thiểu tối đa phí chuyển đổi và giao dịch. Thứ hai, không giống như các loại tiền dự trữ, Bitcoin có tỷ lệ chuyển đổi quốc tế cao do nhu cầu chuyển kiều hối. Cuối cùng, các giao dịch không yêu cầu người Mexico phải đi tìm kiếm các ngân hàng, vì mỗi một người dân là ngân hàng của chính mình.

Theo cointelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments