Bitcoin sẽ được hợp pháp hóa tại Ấn Độ

0

Sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu Ấn Độ Zebpay vừa tiết lộ rằng chính phủ Ấn Độ đã ra phát quyết ủng hộ việc quy định điều hành Bitcoin.

Trước đó vào ngày 14/4, theo tin từ Cointelegraph, ủy ban liên ngành trực thuộc Bộ Tài Chính Ấn Độ đang tích cực điều tra về tình trạng pháp lý của Bitcoin và cân nhắc khả năng thực hiện điều hành đồng tiền này.

Nỗ lực của các sàn giao dịch Bitcoin Ấn Độ

Trong 3 năm qua, 3 sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất Ấn Độ (Zebpay,Coinsecure và Unocoin) đã hoạt động với quy định nghiêm ngặt do họ tự đặt ra nhằm mục đích thỏa mãn điều kiện Hiểu-Khách-Hàng (Know Your Customer – KYC) và luật chống rửa tiền, ngay cả khi thị trường tiền điện tử không có một quy định cụ thể nào.

Quá trình hợp thức hóa Bitcoin ở Ấn Độ

Bất chấp thái độ tiêu cực của nhiều chính khách tại Ấn Độ đối với Bitcoin, chính phủ Ấn Độ đã quyết định tham gia điều hành thị trường và tạo ra một sân chơi công bằng cho các sàn giao dịch Bitcoin mà đã tốn rất nhiều công sức và tiền của để “chuẩn hóa” thị trường tiền điện tử tại Ấn Độ.

Trong tháng 4 vừa qua, Mohit Kalra, CEO của Coinsecure, một trong những sàn Bitcoin lớn nhất Ấn Độ, trong bài trả lời phỏng vấn Cointelegraph đã nói rằng, cuối cùng thì chính phủ Ấn Độ đã bắt đầu nhìn nhận Bitcoin một cách nghiêm túc và đang cân nhắc khả năng thực hiện điều hành thị trường.

Vào ngày 20/6, CNBC Ấn Độ thông báo rằng, ủy ban chính phủ Ấn Độ đã ra phán quyết ủng hộ việc điều hành Bitcoin và đang thành lập một đội chuyên viên để xây dựng nhiều khuôn khổ pháp lý khác nhau, nhằm mục đích hợp pháp hóa Bitcoin trong thời gian ngắn.

Trước thời điểm của thông báo trên, Chris Burniske, người đứng đầu về tiền điện tử của quỹ đầu tư ARK đã nhận thấy rằng lượng Bitcoin trao đổi trên các sàn Ấn Độ đang trên đà tăng. Trước đó Burniske đã ước tính các sàn giao dịch Ấn Độ chiếm khoảng 11% tổng số giao dịch từ Bitcoin sang USD.

Với khả năng hợp pháp hóa Bitcoin tại Ấn Độ trong thời gian tới, con số trên nhiều khả năng sẽ tăng mạnh.

Theo cointelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments