Bitcoin sẽ được đánh thuế như vàng Tại Ấn Độ

0

Ấn Độ đang thảo luận về cách tích hợp Bitcoin vào các quy định của đất nước, và với việc cấm sử dụng nó là một lựa chọn không được ưa chuộng, có vẻ như thuế hàng hoá và dịch vụ có thể bị thay thế.

Trong những tháng gần đây, một quan chức Ấn Độ đã thảo luận về khung pháp lý để làm thế nào tốt nhất để tích hợp đồng tiền kỹ thuật số đang bùng nổ vào cơ cấu của nó. Một lực lượng đặc nhiệm đã làm việc để xác định tính hợp pháp của những thứ như Bitcoin theo luật pháp ở Ấn Độ vì có một lần nghĩ rằng đặt một lệnh cấm đầy đủ về đồng tiền ở quốc gia đông dân này.

Tuy nhiên, hiện nay, báo cáo cho rằng thuế là kết quả có thể xảy ra từ cuộc điều tra này, điều này sẽ làm cho luật pháp mật mã hóa trở nên hợp pháp, nhưng cũng ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của nó như một đồng tiền thay thế được phân quyền.

Có vẻ như cơ chế quản lý để theo dõi Bitcoin và các đơn vị tiền tệ điện tử liên kết của nó sẽ thuộc Ban Chứng khoán và Trao đổi Ấn Độ (SEBI).

Hội đồng này sau đó sẽ hy vọng sẽ xử lý các đồng tiền kỹ thuật số giống như vàng; Kinh doanh nó trên các sàn giao dịch đăng ký và do đó thúc đẩy một loại thuế chính thức.

Điều này cũng sẽ cho phép các nhà quản lý giữ các tab giao dịch để ngăn chặn các hành vi không chính đáng như rửa tiền, gây quỹ khủng bố và buôn bán ma túy.

Thỏa hiệp

Việc cấm sử dụng đồng tiền kỹ thuật số đã được thảo luận tại Ấn Độ, nhưng cũng đã bị bãi nhiệm, điều này đã dẫn nhóm nghiên cứu xem xét các giải pháp thay thế cho phép chính phủ thực hiện một số quy định để duy trì một hệ sinh thái được giám sát so với đồng tiền ẩn danh.

Một trong số các quan chức nói với The Hindu Publication:

“Banning sẽ đưa ra một thông điệp rõ ràng rằng tất cả các hoạt động liên quan là bất hợp pháp và sẽ không cho phép những người quan tâm đến rủi ro đầu cơ, nhưng nó đã chỉ ra rằng nó sẽ cản trở việc thu thuế đối với những lợi ích được thực hiện trong các hoạt động đó và việc điều chỉnh đồng tiền sẽ làm tăng Công nghệ blockchain, khuyến khích sự phát triển của một hệ sinh thái giám sát (theo dõi hoạt động pháp lý và cũng có thể hỗ trợ theo dõi hoạt động bất hợp pháp) và thúc đẩy cơ sở thuế chính thức.”

Đây chỉ là một trong những ý tưởng đang được tung ra xung quanh, với một ý tưởng khác để có một lập trường kiểm soát và kiểm soát ít hơn, để lại nguy cơ trong tay của người sử dụng.

Trong trường hợp này, bí mật sẽ không được công nhận bởi chính phủ, và tất cả các rủi ro liên quan sẽ rơi vào những người sử dụng chúng, nhưng bất kỳ hoạt động bất hợp pháp được thực hiện thông qua chúng sẽ được giải quyết.

Tuy nhiên, công nghệ Blockchain sẽ được thăng hoa và được tổ chức dưới ánh sáng riêng biệt từ đồng tiền số mà nó hỗ trợ.

Theo cointelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments