Kiến thức Bitcoin hoạt động như thế nào?

Bitcoin hoạt động như thế nào?

Trong giao dịch, Bitcoin được gửi từ ví Bitcoin điện tử, và chữ ký số để bảo mật. Mọi người trên mạng biết đó là một giao dịch, và lịch sử của một giao dịch có thể được truy ngược trở lại thời điểm mà các Bitcoins đó được sản xuất.

Sẽ rất tuyệt khi bạn đang nắm trong tay một số Bitcoins nếu bạn là một nhà đầu cơ chờ giá lên,nhưng có phải lợi thế của đồng tiền này là tích trữ nó?vì vậy khi ta sử dụng đồng Bitcoins , thi giao dịch đó diễn ra như thế nào?

Không có  đồng Bitcoins nào hiển thị trên giao dịch, chỉ có hồ sơ về các giao dịch Chuyển và nhận.

Dưới đây là những điều buồn cười về Bitcoins: nó không tồn tại ở bất cứ đâu, ngay cả trên một ổ đĩa cứng. Chúng ta đang nói về người sở hữu Bitcoins, nhưng khi bạn nhìn vào một địa chỉ Bitcoin đặc biệt, không có đồng Bitcoins kỹ thuật số nào được đặc trong đó, cũng giống như cách mà bạn có thể giữ đồng bảng anh hoặc đô la trong tài khoản ngân hàng. Bạn không thể trỏ đến một đối tượng vật lý, hoặc thậm chí là một tập tin kỹ thuật số, và nói rằng “đây là một Bitcoin”.

Thay vào đó, chỉ có hồ sơ về các giao dịch giữa các địa chỉ khác nhau, với số dư là tăng và giảm. Mỗi giao dịch đó bao giờ diễn ra được lưu trữ trong một sổ kế toán công cộng rộng lớn gọi là chuỗi khối. Nếu bạn muốn làm việc ra sự cân bằng của bất kỳ địa chỉ Bitcoin, thông tin không được tổ chức tại địa chỉ đó; bạn phải tái tạo lại nó bằng cách nhìn vào blockchain.

Một giao dịch được tiếng hành như thế nào?

Nếu Alice sẽ gửi một số Bitcoins cho Bob, giao dịch đó sẽ có ba mẩu thông tin:

  • Đầu vào: Đây là điểm quan trọng mấu chốt khi mà Alice nhận đồng Bitcoins đầu tiên từ một địa chỉ Bitcoins (cô nhận được chúng từ bạn bè của cô, Eve).
  • Số lượng. Đây là số tiền Bitcoins mà Alice gửi cho Bob.
  • Đầu ra. Đây là địa chỉ Bitcoin của Bob.

Làm thế nào mà nó được gửi đi?

how-do-bitcoin-transactions-work-300x185

Làm thế nào để giao dịch Bitcoin, cách gửi Bitcoins, bạn cần hai điều: một địa chỉ Bitcoin và một khóa riêng ( như một khoá số bí mật). Một địa chỉ Bitcoin được tạo ra một cách ngẫu nhiên, và chỉ đơn giản là một chuỗi các chữ cái và con số. Các khóa riêng là một chuỗi các chữ cái và con số, nhưng không giống như địa chỉ Bitcoin của bạn, điều này được giữ bí mật.

Hãy suy nghĩ về địa chỉ Bitcoin của bạn như một hộp tiền gửi an toàn với một cái kính phía trước. Mọi người đều biết những gì có trong nó, nhưng chỉ có khóa riêng có thể mở khóa nó để có những điều trên hoặc đặt mọi thứ vào.

Khi Alice muốn gửi Bitcoins cho Bob, cô sử dụng khóa riêng của mình để ký một tin nhắn với đầu vào (các giao dịch nguồn (s) của các đồng tiền), số tiền và đầu ra (địa chỉ của Bob).

Sau đó, cô gửi chúng từ ví Bitcoin của cô ra  mạng Bitcoin rộng hơn. Từ đó, các thợ mỏ Bitcoin xác minh giao dịch, đưa nó vào một khối giao dịch và cuối cùng chuyển nó đi.

Tại sao tôi đôi khi phải chờ đợi cho giao dịch của tôi để xóa?

Bởi vì giao dịch của bạn phải được xác nhận bởi thợ mỏ, bạn đôi khi buộc phải chờ đợi cho đến khi họ đã hoàn thành khai thác mỏ. Các giao thức Bitcoin được thiết lập để mỗi block mất khoảng 10 phút .
Một số nhà đầu tư có thể để bạn chờ cho đến khi khối giao dịch này đã được xác nhận, có nghĩa là bạn có thể làm cho một tách cà phê và quay trở lại một lần nữa trong một thời gian ngắn trước khi bạn có thể tải về những dữ liệu kỉ thuật số hoặc tận dụng lợi thế của dịch vụ thanh toán.

Mặt khác, một số thương nhân sẽ không làm cho bạn chờ đợi cho đến khi các giao dịch đã được xác nhận. Hiệu quả của họ tạo cơ hội cho bạn, giả định rằng bạn sẽ không cần cố gắng để dành Bitcoins nhanh hơn trước khi giao dịch xác nhận. Điều này thường xảy ra đối với các giao dịch có giá trị thấp, nơi có nguy cơ gian lận là không lớn.

Điều gì nếu lượng đầu vào và đầu ra không phù hợp?

Bởi vì Bitcoins chỉ tồn tại như hồ sơ giao dịch, bạn có thể kết thúc với nhiều giao dịch khác nhau gắn với một địa chỉ Bitcoin cụ thể. Có lẽ Jane gửi Alice hai Bitcoins, Philip đã gửi cô ba Bitcoins và Eve gửi cho cô ấy một Bitcoin duy nhất, tất cả các giao dịch riêng biệt vào những thời điểm riêng biệt.

Đây không phải là tự động kết hợp trong ví của Alice để làm cho một tập tin có chứa sáu Bitcoins. Chúng chỉ đơn giản là tồn tại ở đó như những hồ sơ giao dịch khác nhau.

Khi Alice muốn gửi Bitcoins cho Bob, thì Bắc buộc ví của cô sẽ phải cố gắng sử dụng hồ sơ giao dịch với những số tiền khác nhau rồi tự thêm vào để một giao dịch lên đến số lượng của Bitcoins mà cô muốn gửi Bob.
Nhưng trên thực tế khi Alice muốn gửi Bitcoins cho Bob, cô ấy sẽ không có chính xác số Bitcoins cần gởi từ các giao dịch khác. Có lẽ trong giao dịch này cô chỉ muốn gởi 1,5 BTC cho Bob.
Không có giao dịch nào trong địa chỉ Bitcoins mà cô nhận có con số này,các giao dịch không thể tự thêm hoặc bớt đi cho đúng số tiền mà cô mong muốn. Alice không thể chia số BTC trong một giao dịch thành từng phần nhỏ. Bạn chỉ có thể sử dụng toàn bộ sản lượng của một giao dịch, chứ không thể tách nó thành những phần nhỏ hơn.

Thay vào đó, cô sẽ phải gửi một trong những giao dịch đến, và sau đó là phần còn lại của Bitcoins thừa sẽ được trả lại cho cô như thay đổi về số lượng.

Alice gửi hai Bitcoins mà cô nhận được từ Jane cho Bob. Jane là đầu vào, và Bob là đầu ra. Nhưng số tiền chỉ là 1,5 BTC, bởi vì đó là tất cả số cô muốn gửi. Vì vậy, ví của cô sẽ tự động tạo ra hai kết quả đầu ra cho giao dịch của mình: 1,5 BTC cho Bob, và 0,5 BTC đến một địa chỉ mới, mà địa chỉ Bitcoins tạo ra cho Alice để giữ lại số lượng dư được  giao dịch lọc ra,và tự gởi lại từ bob.

Có những loại phí giao dịch?

Đôi khi, nhưng không phải tất cả các khoản thời gian.

Phí giao dịch được tính toán sử dụng các yếu tố khác nhau. Một số ví cho phép bạn đặt phí giao dịch bằng cách gõ vào. Bất kỳ phần nào của một giao dịch mà không phải là tuỳ chọn của người nhận hoặc trả về ,bị thay đổi được coi là một khoản phí. Điều xảy ra sau đó,nó sẽ rơi vào tay những người thợ mỏ may mắn,khi nhận đủ để giải quyết khối giao dịch phần còn lại được xem như là một phần thưởng thêm.

Ngay bây giờ, nhiều thợ mỏ xử lý các giao dịch không để phí. Khi thưởng khối cho Bitcoins giảm, điều này sẽ ít có khả năng.

Một trong những điều khó chịu về phí giao dịch trong quá khứ là những tính toán về các phí là vô cùng phức tạp. Nó đã cho ra các kết quả từ một số cập nhật và thu về các giao thức, và đã (phát triển hữu cơ.)

Cập nhật cho việc xử lý các phần mềm cốt lõi các giao dịch Bitcoin,bạn sẽ thấy sự thay đổi cách mà nó xử lý phí giao dịch, thay vì ước tính chi phí thấp nhất sẽ được chấp nhận.

Tôi có thể có được một nhận?

receipt-300x185

Bill thanh toán của Bitcoin đã không thực sự có nghĩa là cho phép thu. Mặc dù có những thay đổi sắp tới trong phiên bản 0.9 sẽ làm thay đổi công việc thanh toán như thế nào,hay làm cho chúng có thêm rất nhiều người dùng thân thiện và trưởng thành.

Xử lý thanh toán như BitPay cũng cung cấp các tính năng tiên tiến mà bạn thường không nhận được với một giao dịch Bitcoin bản địa, chẳng hạn như biên lai và các trang web xác nhận đơn hàng.

Nếu tôi chỉ muốn gửi một phần của một Bitcoin?

Giao dịch Bitcoin có thể phân chia. Một Satoshi là một trăm triệu của một Bitcoin, và nó có thể gửi một giao dịch nhỏ như 5430 satoshis trên mạng Bitcoin.

Trên đây là sơ lược về Thông tin bạn cần biết khi tham gia vào đại gia đình Bitcoins, cho ta biết chính xác chúng được vận hành như thế nào.và luân chuyển ra sao.

Theo coindesk

Tin mới nhất

[Press Release] Hiệu quả đầu tư trong thế kỷ 21

Press ReleaseĐiều gì đang xảy ra trên thế giới?Thế kỷ 16 đã đặt nền móng cho cái mà ngày nay chúng ta...

Facebook dỡ bỏ lệnh cấm tiền điện tử và những tin đồn về sẽ...

Facebook vừa mới dỡ bỏ đa phần lệnh cấm đầy tranh cãi của mình lên quảng cáo tiền điện tử, từ đó làm sống...

Một nửa trong số top 10 tiền điện tử hàng đầu có thể trở...

Kyle Samani, một đối tác quản lý tại quỹ đầu tư tiền điện tử Multicoin Capital, tin rằng phần lớn các tiền điện tử...
Ảnh Cointelegraph

Bitcoin sẽ được Đại biểu Quốc hội xem xét chấp nhận thay vì cấm

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết sẽ nghiên cứu đối sách nhằm có những chính sách quản lý phù hợp hơn cho...

Hard Fork của Bitcoin Cash gặp lỗi, 1/5 số người dùng không được nâng...

 Bitcoin Cash hiện đã có dung lượng 32MB mỗi block và hợp đồng thông minh. Hard fork gây tranh cãi của BCH lại tiếp...
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments