[Press Release] Bitcoin có còn là Vàng? – Giao dịch BITCOIN trên sàn OLYMP TRADE

0

Chuyện Bitcoin có tăng giá nữa hay không? Có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người và cũng chẳng có một ai có đủ khả năng để trả lời câu hỏi này bởi sự thật thì luôn nằm ngoài tầm hiểu biết của tất cả chúng ta. Đối với bài viết này OLYMP TRADE xin phép không đề cập đến chuyện giá cả lên hay xuống của BTC mà là một vấn đề khác mà đồng tiền này đang phải đối mặt.

Quay trở lại những năm 2009, người đàn ông bí ẩn “Satoshi Nakamuto” đã nghĩ gì khi ông và đội nhóm của ông phát minh ra đồng tiền điện tử đầu tiên? Satoshi Nakamuto lúc đó chán ghét hệ thống tài chánh hiện tại và cho rằng các Ngân Hàng đang lợi dụng tiền của khách hàng – Ông không thích điều này và tất nhiên cũng giống như tất cả chúng ta, Ông ghét tiền của mình nằm trong tay người khác, ghét việc phải chờ đợi và xin phép để chuyển tiền của mình cho ai đó, và chắc hẳn ông cũng ghét việc Ngân Hàng Quốc Gia và Thương Mại lợi dụng quyền lực của mình để gây lũng đoạn thị trường và làm cho đồng tiền ngày càng mất giá. Chắc hẳn các bạn cũng biết TIỀN của chúng ta mất giá hàng ngày.

Đó chính là những tiền đề đầu tiên cho sự ra đời của Đồng Bitcoin. Một đồng tiền mang theo những tính năng vượt trội so với loại tiền truyền thống:

  • Chúng không thể làm giả: Bạn không thể làm giả BTC được vì đơn giản đây là một loại tiền mã hoá. Những đồng tiền không có mã hiệu của BTC thì không thể giao dịch trong môi trường BTC được. Lời giải của nó là công nghệ Blockchain (Bạn có thể tìm hiểu thêm về Blockchain qua những thông tin khác trên internet).
  • Loại bỏ trung gian: Trước đây bạn phải chuyển tiền qua ngân hàng? Phải chờ đợi Ngân Hàng? Số tiền càng lớn thì chờ càng lâu, chuyển ra nước ngoài thì là cả một vấn đề lớn. BTC đã giải quyết một vấn đề vô cùng quan trọng: Ngân Hàng không còn là lựa chọn duy nhất khi cần chuyển tiền.
  • Chúng có số lượng hạn chế: Chỉ có 21.000.000 BTC được phát hành đồng thời. Vì số lượng hạn chế của BTC vô hình biến nó thành một loại TÀI SẢN chứ không chỉ đơn thuần là tiền.
  • Cơ chế phân quyền ngang hàng: Nghĩa là không có một cá nhân hay tổ chức nào có khả năng gây ảnh hưởng tới. Tất cả những thành viên trong cộng đồng có quyền ngang nhau trong xác nhận việc chuyển giao BTC trong cộng đồng.

Có lẽ sự phát triển của tiền điện tử hiện nay đã nằm ngoài sức tưởng tượng của Satoshi Nakamuto. Tiền điện tử bây giờ đã trở thành một thị trường quy mô hàng trăm tỷ USD, riêng BTC thì được coi như VÀNG. Nhưng thật đáng tiếc BTC hình như đang mất dần đi những tính năng ban đầu của nó. Sau đây là một vài góc nhìn về một vài vấn đề mà BTC đang gặp phải:

  • Trước tiên đó là sự ra đời của các đồng tiền điện tử 2.0 với tính năng vượt trội hơn BTC như Ethereum (ETH), Monero (MNR), Ripple (XPR). Thậm chí đã ra đời những đồng tiền điện 3.0 như Internet of People (IOP), Quantum (QTUM) hay Memetic (MEME).
  • Bitcoin đã không còn hạn chế: Việc ra đời của Bitcoin Cash và gần đây là thông tin về việc ra đời của Bitcoin Gold đã cho thấy Bitcoin đã không được coi là hạn chế nữa. Có thể trong tương lai sẽ ra đời những đồng tiền khác được tách ra từ BTC.
  • Sự cầm đoán của chính quyền: Tất nhiên đây chính là một trong những rào cản với cả BTC và các đồng tiền điện tử khác.

Và cuối cùng, điều quan trọng nhất!

  • BTC đã không còn phân quyền (decentralized): Đây là tính năng quan trọng nhất của BTC. Không có một cá nhân hay tổ chức nào có khả năng gây ảnh hưởng lên BTC. Thực tế hiện nay không phải như vậy! BTC đang bị thao túng bởi các Chủ Mỏ (Minning
    Pool). Việc này giống như OPEC có khả năng thao túng giá dầu mỏ vậy. Vì vậy các Chủ Mỏ này nắm trong tay rất nhiều quyền để có thể gây ảnh hưởng lên thị trường.

Tương lai của đồng tiền điện tử sẽ rất khó đoán và chúng ta sẽ không bao giờ có thể biết được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai đối với giá cả Bitcoin và những đồng tiền điện tử khác. Nhưng có một điều rõ ràng rằng, tiền điện tử đang góp phần hoàn thiện hệ thống tài chính hiện nay, một hệ thống vốn đang gặp rất nhiều vấn đề như lũng đoạn, lạm phát hay quyền lực quá lớn nằm trong tay của các Ngân Hàng Trung Ương Quốc Gia.

Những ý kiến trên đây là phân tích của OLYMP TRADE đối với tình trạng chung hiện này của đồng BTC. Hiện nay OLYMP TRADE của chúng tôi đã cho phép giao dịch quyền chọn nhị phân đối với một số tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, Litecoin đồng thời chúng tôi cũng sẽ có những buổi phân tích ngắn đồng tiền này để hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch và đầu tư.

Chúc các bạn thành công!

Lê Giang – Phân Tích Viên
OLYMP TRADE

BitcoinVietnam không xác nhận và không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung, tính chính xác, chất lượng, quảng cáo, sản phẩm hoặc các tài liệu khác trên bài Press Release. Người đọc nên tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào liên quan. Chúng tôi không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp cho bất kỳ thiệt hại, mất mát nào gây ra hoặc cáo buộc là do liên quan đến việc sử dụng, dựa vào bất kỳ nội dung hoặc dịch vụ nào được đề cập trong các bài Press Release.

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments