Bitcoin bùng nổ tại Nhật: Doanh nghiệp chấp nhận Bitcoin tăng gấp 4 lần

0
Bitcoin bùng nổ tại Nhật: Doanh nghiệp chấp nhận Bitcoin tăng gấp 4 lần
Có ít nhất hơn 1000 doanh nghiệp tại xứ sở mặt trời mọc chấp nhận giao dịch Bitcoin, tăng hơn 4 lần trong cuối tháng 12/2016, theo một khảo sát mới của tập đoàn ResuPress, công ty điều hành Coincheck, một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn tại Quốc gia này.

Bên cạnh giao dịch Bitcoin, ResuPress cũng cung cấp các dịch vụ về Bitcoin, như xử lý tiền bồi thường cho các doanh nghiệp rất giống với các dịch vụ BitPay đưa ra.

4.200 cửa hàng ở Nhật Bản chấp nhận Bitcoin

Theo NHK, cuộc khảo sát cho thấy rằng số lượng các cửa hàng công nhận thanh toán tiền ảo Bitcoin tại thị trường Nhật Bản tăng lên khoảng 4.200 cửa hàng trong ngày 26 tháng 12.

Ước tính là khoảng 4,6 lần, cao hơn so với kết quả của một cuộc khảo sát tương tự hồi một năm trước, đã tăng hơn 900 doanh nghiệp trong một năm.

Nó cũng gợi ý rằng việc sử dụng Bitcoin đã lan rộng đến các ngành công nghiệp khác nhau. Một số ví dụ bao gồm các ngành công nghiệp thời trang trong các lĩnh vực như làm đẹp và phòng chăm sóc móng tay, các công ty sửa chửa, cũng như các cơ sở kinh doanh ăn uống.

Bitcoin – tiền Internet không chỉ là tiền ảo.

Đối với Ken Shishido Bitsquare, sự phát triển hệ sinh thái Bitcoin tại nước này là một tin vui, ông nói:

Tôi nghĩ rằng ngày càng nhiều các cửa hàng và các trang web thương mại điện tử ở Nhật Bản chấp nhận Bitcoin,đó cũng là những tín hiệu tốt cho ngành công nghiệp Bitcoin và nhân dân Nhật Bản. Nó cho thấy rằng Bitcoin không chỉ là tiền ảo trên Internet khi bạn nghe thấy trong các tin tức, nhưng nó thực sự có thể được sử dụng để mua hàng hóa và dịch vụ tại các cửa hàng ở gần bạn. Nó đưa ra một sự lựa chọn thay thế cho các loại tiền giấy của chính phủ cái mà bạn đã quen thuộc với nó.

Nhật Bản là một trong số ít những quốc gia đi đầu trong việc chấp nhận và sử dụng Bitcoin. Sau sự cố sàn giao dịch Bitcoin Mt. Gox sập, ngành công nghiệp Bitcoin tại quốc gia này chịu ảnh hưởng nhiều nhất (theo thống kê đã mất hơn $300 triệu). Kể từ đó Nhật Bản không ngừng cải thiện và quản lý Bitcoin ngày càng tốt hơn.

Đồng tiền thay đổi thế giới

Việc giới thiệu các biện pháp thích hợp dường như đã được công cụ hóa trong quá trình phục hồi từ sau scandal Mt. Gox. Tháng 5/2016, Nhật Bản đã thông qua một dự luật bắt buộc các quy định của Bitcoin và trao đổi tiền ảo của Cơ quan Dịch vụ tài chính (FSA).

Một trong những người đùng nổi tiếng thế giới Bitcoin của Nhật Bản là BitFlyer, người mà gần đây đã đưa ra bốn quảng cáo đã từng được tạo ra hơn một triệu lượt xem. Một trong những quảng cáo đó, Bitcoin được mô tả là “Đồng tiền thay đổi thế giới“.

Để mở rộng quy mô các doanh nghiệp sử dụng Bitcoin, cái khó là cần có sự chấp nhận cũng như hiểu biết hơn về tiền ảo Bitcoin của các doanh nghiệp.

Theo Cointelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments