Bản kiến nghị của chain.org thúc giục các nhà chức trách trả lại tiền cho những nhà đầu tư trên sàn BTC-e

0

Theo báo cáo của CCN, một người đàn ông Nga 38 tuổi gần đây đã bị bắt tại hy lạp là Alexander Vinnik bị cáo buộc là đã rửa khoảng 4 tỷ usd thông qua đồng tiền điện tử Bitcoin và là 1 trong những quản trị của trang web btc-e.

Alexander Vinnik cũng là kẻ bị tình nghi trong vụ tấn công của Mt Gox. Và trong báo cáo thì trang web btc-e.com có liên quan đến việc đó, trang web đã ra thông báo “bảo trì đột xuất” khi tin tức bắt giữ đó được lan ra và sau đó thông báo rằng việc bảo trì đó sẽ mất khoảng 5-10 ngày.

Tại thời điểm này thì hầu hết mọi người đều tin rằng trang web đã chết khi vào trang web họ đã thấy được thông báo tên miền đã bị các cơ quan chức năng của Mỹ thu giữ:

Nhiều người đã đặt ra câu hỏi là liệu Mỹ có thẩm quyền thu giữ trang web btc-e.com hay không trong khi Alexander Vinnik là người Nga được bắt giữ ở Hy Lạp, và BTC-E được đăng ký ở New Zealand.

Điều gì sẽ sảy ra với các khoản đầu tư của người dùng còn lại trên BTC-e?

CCN phủ nhận việc Alexander Vinnik đã bị một bôì thẩm đoàn Mỹ cáo buộc, và ông ấy sẽ sớm bị dẫn độ về Mỹ. Đến lúc này vẫn chưa thể kết luận số tiền của những người đầu tư sẽ ra sao, dù sao họ cũng không nên trả tiền của mình cho những hành động phi pháp.

Một đơn khiếu nại từ trang web change.org đã yêu cầu Bộ Tư Pháp Mỹ (DOJ) cho phép họ truy cập lại để có thể lấy lại những gì còn lại trong đó. Thậm chí mộ số người họ còn nói bằng cách nào họ đã có được số tiền đó để chứng minh sự vô tội của mình.

Tại thời điểm này đã có hơn 731 người ủng hộ đơn khiếu nại này, và con số này sẽ còn gia tăng khi được chia sẻ thông qua báo trí và các mạng xã hội.

Nhiều người cho rằng chính phủ đang nắm giữ tiên miền của BTC-e đồng thời cũng đang giữ những khoản tiền của họ trên đó. Một số người còn đưa ra những giao dịch đáng ngờ của Alexander Vinnik như một hành đồng nhằm chứng minh sự minh bạch của các khoản đầu tư của họ.

Còn quá sớm để nói chuyện gì sẽ sảy ra với số tiền trên BTC-e, có thể DOJ sẽ bắt người dùng chứng minh các khoản tiền của họ là hợp pháp.

Theo cryptocoinsnews

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments