Bản dự luật mới mở đường cho việc tiếp nhận blockchain bởi chính phủ Hoa Kỳ

0

Việc phê duyệt dự luật chi phí quốc phòng với tên gọi “Đạo luật Cấp Thẩm quyền Quốc phòng (NDAA)” có thể dẫn tới việc áp dụng công nghệ Blockchain chính thống của các tổ chức chính phủ ở Mỹ. Do dự luật có một điều khoản được gọi là Đạo luật Công nghệ Chính phủ Hiện đại (MGT) cho phép các tổ chức chuyển hướng khoản tiết kiệm chi phí của mình thành các quỹ vốn lưu động nội bộ có thể được sử dụng để hiện đại hóa hệ thống công nghệ thông tin.

Theo Trey Hodgkins, Phó chủ tịch hội đồng công nghiệp công nghệ thông tin, Quốc hội Hoa Kỳ muốn các tổ chức khác nhau có quyền tự quyết định của mình về cách đầu tư các khoản tiết kiệm của họ.

“Blockchain rõ ràng là một trong những tiềm năng công nghệ mà Quốc hội muốn các tổ chức xem xét, và những gì họ đang cố gắng làm là tạo ra một loại tiền có tính linh hoạt để các tổ chức có thể tùy ý đầu tư.”

Chi tiết bản tóm tắt của dự luật và ý kiến ​​của một số người trong ngành

Theo quy định của MGT, các tổ chức chính phủ được phép chi tiêu các quỹ vốn lưu động cho các sáng kiến ​​hiện đại hóa thuộc ba loại, đó là chuyển dịch các hệ thống cũ sang các dịch vụ đám mây, an ninh mạng và các công nghệ, nền tảng khác.

Mặc dù nó không được nêu rõ trong dự luật, công nghệ Blockchain được coi là một hướng tiềm năng cho các tổ chức tiến hành phân bổ ngân quỹ để phát triển ý tưởng.

Theo nhà cung cấp cơ sở dữ liệu Hybrid Blockchain của ChromaWay, Todd Miller, họ rất vui mừng về Đạo luật MGT với các công nghệ mới như hợp đồng thông minh và Blockchain.

NDAA đã được cả Hạ viện và Thượng viện chấp thuận vào cuối tháng 11 năm 2017. Nó chỉ chờ chữ ký cuối cùng của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump để có thể trở thành luật mà thôi.

Theo: CoinTelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments