Bán đấu giá Silk-Road, sàn Bitfinex bảo trì là nguyên nhân khiến giá Bitcoin giảm

0
Bán đấu giá Silk-Road, sàn Bitfinex bảo trì là nguyên nhân khiến giá Bitcoin giảm

Một sự cố chậm trễ trong việc bảo trì tại các sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu thế giới và sự kiện bán đấu giá 19 triệu đô la giá trị của Silk-Road tại Úc khiến giá Bitcoin giảm mạnh vào ngày 20-21/6.

Một số thương nhân bị mất một số khoản đầu tư khi họ không thể kết thúc giao dịch được, trong khi những người khác đang cân nhắc xem có nên bán tất cả những gì họ có trong thời điểm này.

Theo thực tế rằng sàn Bitfinex chỉ bảo trì kéo dài một giờ vào ngày 17/6, tất cả giao dịch trên website đã dừng lại vào thứ Hai, 20/6 lúc 21:35 UTC. Theo coinmarketcap.com, Bitfinex là sàn giao dịch lớn nhất nắm 20% thị phần trong khi 80% còn lại được nắm giữ bởi 85 nền tảng khác. Poloniex gần Bitfinex nhất với 9.17%. Nhóm còn lại chiếm 1% thị phần. Khối lượng giao dịch cao trên Bitfinex có tác dụng ổn định thị trường. Vì vậy khi Bitfinex bị tạm dừng khiến thị trường bị tác động cho tới ngày 21/6, công ty đã phải hạ trang web xuống với lý do không ổn định mạng lưới trung tâm dữ liệu.

Ngày 20/6 đánh dấu thị trường sụt giảm mạnh với 19 triệu đô la của Bitcoin được đưa ra đấu giá tại Úc. Số Bitcoin trên là tài sản của các tội phạm trên Silk-Road năm ngoái. Với một số lượng lớn các nhà thầu, các ngân hành đầu tư, quỹ đầu tư sẽ tận dụng lợi thế về sự biến động giá để nắm giữ nhiều Bitcoin đang được đấu giá hơn. Đáng chú ý đây là một cuộc đấu giá kín diễn ra trong vòng 48h và kết thúc ngày 21/6.

Cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý Brexit tại Liên Hiệp Anh cũng có thể là một tác nhân vào trong 2 ngày tới.

Trang web giao dịch Bitcoin nhanh và uy tín tại Việt Nam: bitcoinvietnam.com.vn

Theo cointelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments