Apple đã chấp nhận Zcash là tiền điện tử hợp pháp, hiện đã có trên iOS

0

Jaxx, hệ điều hành ví ảo của nhiều loại tiền điện tử đã hỗ trợ cho Bitcoin, Litecoin, Ethereum và Dash gần đây đã giới thiệu tiền Zcash hỗ trợ người dùng di động trên hệ điều hành  IOS của Apple và  Google Android.

Quá trình phê duyệt rộng rãi và nghiêm ngặt của Apple đối với các ứng dụng  IOS và cập nhật đã rất quen thuộc với hầu hết các nhà phát triển ứng dụng.

Đặc biệt, Apple rất nhạy cảm đối với các dịch vụ và ứng dụng mà mục tiêu của nó là nhắm tới phục vụ người dùng tiền ảo và bất kỳ đồng tiền ảo nào mà Apple nhận thấy là không phù hợp với hệ sinh thái IOS của họ, các nhà phát triển ứng dụng không được phép phát triển các ứng dụng xung quanh nó.

Sự phát triển nhanh chóng của hệ sinh thái Zcash

Vào tháng 9 năm 2016, nhóm phát triển Jaxx và giám đốc điều hành – ông Anthony Dilorio đã yêu cầu Apple loại bỏ bảo mật  trên tiền điện tử gọi là Dash từ ứng dụng của IOS. Loại bỏ Dash do đó làm giảm sự bảo mật về tài chính của người dùng Jaxx trên IOS.

Hiểu được các yêu cầu nghiêm ngặt và tiêu chuẩn cao của Apple và nhóm phát triển IOS, các kỹ sư của Jaxx và Zcash đã trải qua một khoảng thời gian dài thiết kế để tích hợp Zcash vào ứng dụng di động Jaxx.

Các nhà phát triển của cả hai công ty đã hợp tác để đảm bảo Zcash được phê duyệt và chấp nhận bởi nhóm phát triển  Apple. Cuối cùng, Apple phê duyệt việc tích hợp Zcash vào Jaxx và chấp nhận xem Zcash là tiền điện tử hợp pháp được xây dựng trên việc mật mã hợp thức và công nghệ.

Với việc giới thiệu Zcash tới hàng triệu người dùng IOS, Dilorio đã khẳng định lại tầm quan trọng của sự bảo mật về tài chính và sự cần thiết của việc ẩn danh  mà Zcash  đã cung cấp. Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph, giám đốc điều hành của Zcash – Zooko Wilcox cũng ghi nhận tầm quan trọng của sự bảo mật về tài chính cho tất cả người dùng IOS và sự phát triển nhanh chóng của hệ sinh thái Zcash.

“Nó rất quan trọng để cung cấp cho các hệ điều hành, như Jaxx, rất dễ dàng để có được và dễ sử dụng. Tôi rất vui mừng khi  Jaxx và các công ty khác và các tình nguyện viên mãnguồn mở đang mở rộng hệ sinh thái Zcash. Wilcox cho biết: “Bảo mật là rất cần thiết đối với tất cả các hoạt động thương mại, cho dù là mua một tách cà phê, chăm sóc các nhu cầu của gia đình hay thực hiện các hợp đồng kinh doanh lớn”.

Hơn nữa, Wilcox  thể hiện sự phấn khích của mình trong việc tích hợp Zcash vào hệ điều hànhví ảo nhiều đồng tiền điện tử . Ông giải thích rằng sự đơn giản và giao diện người dùng thân thiện của Jaxx trên cả IOS và Android sẽ cho phép người dùng Zcash gửi và nhận các giao dịch dễ dàng và ẩn danh hoàn toàn.

Wilcox nói thêm:

“Tôi rất vui bây giờ bất kỳ ai có điện thoại thông minh (iPhone hoặc Android) đều có thể gửi, nhận và lưu trữ Zcash ngay trên điện thoại của họ. Thật dễ dàng để gửi “tiền điện tử” bằng ứng dụng đơn giản này, cho dù băng qua một cái bàn hoặc vòng quanh khắp thế giới. Chúng tôi rất vui khi Jaxx quyết định hỗ trợ Zcash và chúng tôi đã cung cấp cho họ hỗ trợ kỹ thuật miễn phí.”

Những dự án Zcash 2017 bao gồm Ethereum

Một trong những dự án được háo hức chờ đợi bởi cộng đồng tiền điện tử là Zcash trên Ethereum. Vào ngày 19 tháng 1, Christian Reitwiessner của Quỹ Ethereum đã công bố bản cập nhật về sáng kiến chung giữa đội Ethereum R & D và công ty Zcash.

Theo Reitwiessner, dự án được thành lập để chia sẻ những ưu điểm và thế mạnh của  Zcash và mạng lưới  Ethereum: lập trình và bảo mật.

Reitwiessner viết:

“Một trong những mục tiêu của công ty Zcash, có tên mã dự ánlà Alchemy,  cho phép trao đổi trực tiếp giữa Ethereum và Zcash. Kết nối cả Blockchains và công nghệ, một là tập trung vào lập trình và còn lại là tâp trung về bảo mật, đó cách tự nhiên để tạo điều kiện cho sự phát triển của các ứng dụng đòi hỏi cả hai yêu cầu đó.”

Ngoài các dự án đang triển khai khác bao gồm dự án Alchemy, Wilcox nói với Cointelegraph rằng năm tính năng mới sẽ được ra mắt  công chúng trong tương lai gần. Hai trong số các tính năng này bao gồm việc tiết lộ thanh toán và các thẻ phát hành do người dùng cấp, cho phép người dùng tiết lộ thông tin về khoản thanh toán cụ thể và phát hành các thẻ độc nhất cho các dự án cụ thể.

Đối với một công ty hoặc một dự án gây quỹ trong các thẻ độc nhất của Zcash, việc tiết lộ số tiền thu được trong thời gian gây quĩ hoặc quĩ vòng và chia sẻ phân bổ ngân sách một cách minh bạch sẽ được thực hiện với tính năng tiết lộ thanh toán.

Khi cộng đồng phát triển Zcash phát triển và hệ sinh thái mở rộng nhiều tính năng thú vị, các ứng dụng và tích hợp sẽ được giới thiệu với cộng đồng.

Theo cointelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments