AlphaPoint bảo vệ tài sản trên Blockchain bằng công nghệ SGX của Intel

0
Ảnh Cointelegraph.com
Ảnh CoinTelegraph.com

Nhà cung cấp giải pháp Blockchain AlphaPoint đã hợp tác với tập đoàn công nghệ Intel để đưa ra một giải pháp bảo mật mới cho tài sản kỹ thuật số. Theo thỏa thuận, AlphaPoint sẽ phát hành một sản phẩm máy ảo mới được gọi là TrustedVM, hỗ trợ bởi phần mềm mở rộng của Intel (SGXs).

Đây là trường hợp mới nhất trong đó giải pháp tập trung vào bảo mật của Intel đã được sử dụng để tạo ra các môi trường đáng tin cậy cho các dữ liệu nhạy cảm, chẳng hạn như các khóa cá nhân cho phép truy cập vào tài sản trên Blockchain. Theo AlphaPoint, giải pháp hỗ trợ phần cứng có thể loại bỏ một số mối quan tâm về bảo mật và riêng tư mà các doanh nghiệp có thể có đối với vấn đề tạo và trao đổi các tài sản vật lý đã được số hoá.

Igor Telyatnikov, chủ tịch và giám đốc điều hành của AlphaPoint đã tuyên bố rằng:

“Với giải pháp nâng cấp này, chúng tôi đang cho phép thực hiện nhanh công nghệ Blockchain để sản xuất trong vòng vài tháng thay vì nhiều năm. Khách hàng của dịch vụ tài chính của chúng tôi muốn các lợi ích từ công nghệ sổ cái phân phối mà không có sự bảo mật và những hạn chế riêng tư từ giải pháp Blockchain hiện có.”

Khi nhận xét về vấn đề này, Intel đã chỉ ra rằng mối quan hệ đối tác có thể tạo cơ sở cho việc tiếp tục làm việc trong lĩnh vực tài nguyên số. “Alpha Point tập trung vào việc số hóa một loạt các tài sản vật lý, mà chúng tôi tin rằng sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho cả Intel và Alpha Point”, phát ngôn viên của Intel nói với tờ CoinDesk.

Việc trao đổi tài sản kỹ thuật số là một lĩnh vực mà Intel đã từng xem xét, thậm chí đã đưa vào trình diễn trong một hội chợ vào sự kiện hồi đầu năm nay. Hồi tháng 9, tập đoàn mạng Tencent của Trung Quốc cũng đã sử dụng phần cứng của Intel để bảo vệ an ninh cho các sản phẩm Internet of Things.

Theo Coindesk

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments