Ai cập viễn thông bí mật chuyển hướng người dùng Internet đến các địa điểm đào Crypto

0

Theo báo cáo của Citizen Lab tại trường Đại học Toronto vào Thứ 6 ngày 9 tháng 3. Các thiết bị được tìm thấy tại các điểm phân định tại Viễn thông Ai cập đã được tìm thấy là lén lút chuyển hướng người dùng Internet ở Ai cập sang các trang quảng cáo và các trang khai thác cryptocurrency.

Báo cáo của phòng thí nghiệm nghiên cứu công nghệ giải thích rằng chương trình này, được gọi là Adhose, hoạt động thông qua middleboxes, thiết bị mạng máy tính để điều khiển lưu lượng Internet. Báo cáo xác định 2 chế độ chuyển hướng được sử dụng cho người dân Ai Cập: “chế độ phun” và “chế độ nhỏ“. “Chế độ phun” nghĩa là hộp trung gian “chuyển hướng người dùng internet ở Ai cập đến quảng cáo hoặc kịch bản khai thác cryptocurrency bất cứ khi nào họ yêu cầu trang web“, và dường như được sử dụng “ít“.

Chế độ nhỏ” nghĩa là chỉ cố gắng để mở URL nhất định chuyển hướng người dùng đến quảng cáo hay kịch bản đào, cụ thể CopticPope.org (trước đây là trang web của Pope của Giáo hoafg của Nhà thờ Chính thống Coptic của Alexandria) và Babylon- X.com ( formely một trang web khiêu dâm).

Coinhive, một nền tảng khai thác Monero, tự đặt mình vào các trang web như một sự thay thế quảng cáo trực tuyến, cũng được liệt kê trong bảng liên kết cho các hộp giữa của AdHose để chuyển hướng người dùng Ai cập.

Trước đây, Coinhive đã liên kết với một trường hợp cryptojacking lớn vào cuối tháng 1 năm 2018 khi các hacker chạy quảng cáo trên Youtube bằng một têp lệnh Coinhive bí mật sử dụng sức mạnh CPU của người dùng để khai thác. Hệ thống cáp của Mỹ Showtime cũng được tìm thấy đang sử dụng Coinhive trên hai trang web của họ như là một sự thay thế cho quảng cáo trở lại vào tháng 9 năm ngoái, mặc dù không thông báo cho khác hàng của họ. Sau khi Showtime lén lút khai thác kịch bản khai thác, Coinhivve thông báo rằng trong tương lai nó sẽ tìm kiếm sự cho phép của người dùng trước khi sử dụng máy tính của họ để khait thác Monero.

Báo cáo của Citizen Lab cho thấy hộp trung tâm tương tự chạy Adhose cũng chịu trách nhiệm kiểm duyệt Internet ở Ai cập, ngăn chặn các trang web cho Tổ chức theo dõi Nhân quyền và cửa hành tin tức AI Jazeera.

Báo cáo cũng lưu ý rằng các hộp giữa ở Thổ Nhỉ Kỹ và Syria đã chuyển hướng người dùng cố gắng tải phần mềm xuống các phiên bản khác nhau của cùng một phần mềm với phần mềm giá điệp đính kèm.

Một dấu vân tay của một mạng lưới tiêm vào các hộp giữa, thiết bị kiểm tra gói sâu (DPI), được vá bằng một thiết bị PacketLogic cũ được sản xuất bởi công ty thiết bị mạng Sandvine của Canada.

Trong báo cáo, Sandvine đã phủ nhận rằng các sản pgaamr của họ có thể được sử dụng theo cách đó và nhấn mạnh đến tiêu chuẩn bảo vệ nhân quyền của họ nhằm thúc đẩy việc đánh giá bán hàng khi khách hàng là một phần của một quốc gia có xếp hạng Chỉ số Quản trị Toàn cầu.

Citizen Lad viết trong báo cáo của họ rằng các biện pháp bảo vệ của Sandvine đã “vấp phải sự thiếu sót” và khuyến cáo rằng công ty bắt đầu tham gia vào các cuộc tham vấn thường xuyên với các tổ chức xã hội dân sự về các chính sách về đạo đức kinh doanh của họ về nhân quyền.

Trong khi trao đổi Bitcoin đầu tiên của Ai cập đã được báo cáo sẽ được mở vào tháng Tám năm 2017, chính phủ Ai cập đã có một đường dây cứng chống lại các crypto trong nước. Bitcoin Clericcalled đầu tiên của Ai cập (BTC) “bất hợp pháp” theo luật Sharia vào tháng Giêng năm nay.

Một năm trước đó vào tháng 2 năm 2017, một chuyên gia về luật Sharia đã nói với Cointelegraph rằng kể từ khi Hồi giáo chỉ nhận ra về mặt lịch sử những mặt hàng có giá trị nội tại “như tiền“, Bitcoin có lẽ đã bỏ lỡ dấu mốc. Không rõ kịch bản đào Monero hay Coinhive sẽ rơi như thế nào theo luật Sharia.

Theo: CoinTelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments