5 ngân hàng lớn đang tiến bước vào hệ thống Blockchain

0
5 ngân hàng lớn đang tiến bước vào hệ thống Blockchain
5 ngân hàng lớn đang tiến bước vào hệ thống Blockchain

Mối quan hệ giữa Bitcoin và thị trường tài chính toàn cầu, đặc biệt là ngân hàng có tổ chức nền tảng trong lịch sử, đã trở nên căng thẳng. Với thực tế bằng những thái độ, mang tính chất: lãnh đạm, gay gắt, hằn học, v…v…

Từ khi bắt đầu mối quan hệ đã được hình thành đầy ngờ vực. Một mặt, Bitcoin đã mất phải bản chất nghiêm trọng bởi vị trí của mình như là một đối thủ cạnh tranh hợp pháp của ngân hàng truyền thống và các đồng tiền quy định. Đáp lại, các ngân hàng cần ít khuyến khích làm việc để đưa cryptocurrencies ra ngoài lề.

Nhưng trong những năm gần đây khi cả hai bên đều nhận ra rằng họ có thể sống trong cùng một thế giới và thậm chí còn được hưởng lợi từ hợp tác, một số ngân hàng đã bắt đầu nghiên cứu tiềm năng tồn tại trong Bitcoin và blockchain. Sau đây là 5 sáng kiến như vậy bởi một số tổ chức tài chính hàng đầu thế giới:

  • Citibank: ngân hàng lớn thứ tám trên thế giới gần đây đã thông báo rằng nó đã được nghiên cứu và phát triển công nghệ sổ kế toán phân phối trong vài năm qua. Kenneth Moore của Citigroup Innovation Labs đã được trích dẫn khi nói, “Chúng tôi có và chạy ba hệ thống riêng biệt trong Citi bây giờ mà thực sự triển khai các công nghệ blockchain sổ kế toán phân tán”.
  • UBS: các ngân hàng Thụy Sĩ được đánh giá cao trên thị trường tài chính toàn cầu, vì vậy nó không phải là chuyện nhỏ mà UBS công bố trong năm nay rằng nó sẽ mở một phòng thí nghiệm nghiên cứu tại London dành cho việc khám phá các ứng dụng của công nghệ blockchain. Oliver Bussmann, CIO của UBS, cho biết trong một tuyên bố, “phòng thí nghiệm đổi mới của chúng tôi tại Level39 sẽ cung cấp một nền tảng duy nhất để khám phá công nghệ mới nổi như Blockchain và crypto-tiền tệ, và để hiểu tác động tiềm năng cho ngành công nghiệp”.
  • Barclays: Như chúng ta tiếp tục tour du lịch của chúng tôi của các ngân hàng trên thế giới, chúng tôi di chuyển đến một trong standouts của Anh. Barclays đã ký một thỏa thuận với châu Âu dựa trên Bitcoin ty Safello để thử nghiệm các ứng dụng của công nghệ blockchain. Frank Schuil, Giám đốc điều hành của Safello nói, “Nếu một Tier I ngân hàng ký là một bằng chứng của khái niệm với một công ty Bitcoin không phải là một dấu hiệu của thời đại sau đó tôi không biết điều gì là … thái độ của họ đang thay đổi và nó đang thay đổi Nhanh”.
  • Goldman Sachs: Đây là công ty lớn đầu tư thừa nhận những ưu điểm và nhược điểm của Bitcoin như một loại tiền tệ trong một báo cáo phát hành vào năm 2014, trong đó đề nghị rằng trong  Bitcoin có công việc để làm, và blockchain hứa hẹn to lớn.
  • Société Générale: Một ngân hàng lớn của pháp, Trên SocGen tin tức gần đây đã cho đăng tải một công việc niêm yết cho một “nhà phát triển CNTT trên Bitcoin, blockchains và cryptocurrencies”. Động thái này, trong khi đáng đưa tin, ngày càng phổ biến như các ngân hàng lớn trên thế giới đang nhanh chóng cho phép vận hành để tận dụng lợi ích blockchain tiềm năng này.

Nó đã ra đi mà không có một lời báo trước cho tình trạng tan băng một phần giữa ngân hàng lớn và thế giới cryptocurrency. Nếu có sự bất bình và mất lòng tin,  nhịp cầu đang nhanh chóng được xây dựng, thành lập dựa trên sự đổi mới và sự quan tâm lẫn nhau trong việc khám phá công nghệ mới.

“Nếu một Tier I ngân hàng ký một bằng chứng của khái niệm với một công ty Bitcoin không phải là một dấu hiệu của thời đại sau đó tôi không biết điều đó là gì … thái độ của họ đang thay đổi và nó đang thay đổi nhanh chóng”.

Sẽ thật thú vị để xem làm thế nào các thị trường tài chính toàn cầu cuối cùng thích nghi với công nghệ blockchain. Thế giới cryptocurrency đặt một giá trị cao về tính chất không được kiểm soát của Bitcoin và altcoins khác, và kiểm soát ngân hàng giam giữ không tin tưởng tương tự. Các ngân hàng lớn sẽ phải chứng minh họ có thể sử dụng công nghệ này trong cách đáp ứng lại với những kỳ vọng , nếu họ muốn giành chiến thắng trên các cộng đồng Bitcoin.

Theo Genesis Mining

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments