4 nguyên nhân có thể khiến Bitcoin bùng nổ tại Thái Lan

0

Thái Lan có một sự pha trộn hoàn hảo giúp Bitcoin dễ dàng thành công tại đây – một lượng khách du lịch nước ngoài, một nguồn ngoại tệ từ nhiều nước, và các ngân hàng công nghệ rất thân thiện. Vậy chất xúc tác cần thiết nào giúp Bitcoin thành công tại nước này ?

Phụ thuộc nhiều vào du lịch

Thái Lan là một đất nước du lịch đầy thân thiện, đóng góp hơn 19% (trực tiếp lẫn gián tiếp) vào GDP hàng năm. Hơn 25 triệu khách du lịch đến Thái Lan mỗi năm và chi tiêu khoảng 40 tỷ USD tại nước này.

Du lịch và các dịch vụ di chuyển tạo ra 6% việc làm tại nước này và một phần đáng kể phụ thuộc vào doanh thu từ các du khách nước ngoài.

Trao đổi tiền rất thông dụng

Cùng với đồng Baht Thái, đồng đô la Mỹ được chấp nhận ở mọi nơi. Tuy nhiên, du khách được yêu cầu phải đổi tiền mặt của họ sang Baht để sử dụng thường xuyên hơn.

Có rất nhiều điểm trao đổi ngoại tệ (đặc biệt là các khu du lịch) để đổi tiền. Sử dụng thẻ ATM / thẻ tín dụng cũng là một lựa chọn, nhưng bị mất thêm phí (phí rút tiền, phụ phí trả thêm để đổi ngoại hối).

Các ngân hàng đầu tư vào mảng công nghệ bao gồm Blockchain

Các ngân hàng Thái Lan, như các ngân hàng trên toàn thế giới, đã đầu tư vào công nghệ để duy trì sự cạnh tranh. SCB Digital Ventures, một phần của Ngân hàng Thương mại Siam, là một trong những tổ chức đầu tư vào quỹ Siries B của Ripple vào tháng 9/2016.

Ngân hàng Thương mại Siam đã tăng gấp đôi ngân sách lợi nhuận của mình từ 7% năm ngoái lên đến 15%.

Chính phủ sát cánh cùng Bitcoin

Bitcoin và Thái Lan hài hoà một cách tự nhiên, do sự đa dạng của nguồn ngoại tệ chảy vào Thái Lan. Sự thành công hay thất bại của Bitcoin phụ thuộc vào thái độ của chính phủ với tiền ảo. Trong khi Ngân hàng Trung ương Thái Lan đã cảnh báo các mối nguy hiểm từ việc sử dụng Bitcoin (do thiếu các quy định pháp luật hiện hành), các loại tiền ảo vẫn tiếp tục phát triển.

Có 2 sàn giao dịch Bitcoin (bitcoin.co.thcoins.co.th) tuỳ chọn thanh toán vào Ngân hàng Thái như Ngân hàng Bangkok và SCB. Rõ ràng quan điểm của chính phủ Thái Lan về Bitcoin có thể là chất xúc tác giúp Bitcoin được xét duyệt tại Thái Lan.

Nếu bạn quản lý được rủi ro thì tham gia theo link refer của mình bên dưới nhé.

Link đăng ký: Cryptomining.farm
Chúc mọi người thành công.

Trang web giao dịch Bitcoin nhanh và uy tín tại Việt Nam: bitcoinvietnam.com.vn

Theo cointelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments